Thứ tư, 21/04/2021 | 21:03
RSS

Ấn Độ: Chung cư cao tầng sập trong đêm, hàng chục người thương vong

Thứ ba, 25/08/2020, 09:50 (GMT+7)

Đã có ít nhất 1 người thiệt mạng, ít nhất 70 người bị mắc kẹt sau vụ sập một tòa nhà 5 tầng ở bang Maharashtra, miền Tây Ấn Độ.

Sự kiện:
Ấn Độ

Mới đây theo CNN đưa tin, một tòa chung cư 5 tầng với 47 căn hộ bị sập tại Ấn Độ, nguyên nhân của vụ tai nạn chưa được làm rõ ngay. Cảnh sát Mahad cho biết, ít nhất 70 người được cho là đang bị mắc kẹt dưới đống đổ nát, 15 người bị thương đã được giải cứu và đưa đến bệnh viện.

Lực lượng Ứng phó Thảm họa Quốc gia Ấn Độ (NDRF) đã triển khai ba đội cứu hộ với thiết bị chuyên dụng và chó nghiệp vụ tới hiện trường. Người phát ngôn của NDRF chia sẻ với báo giới rằng, lực lượng cứu hộ đã đưa được 1 thi thể nạn nhân ra ngoài. Và mục tiêu chính là giải cứu càng nhiều người bị mắc kẹt dưới các mảnh vỡ càng tốt.

Ấn Độ: Chung cư cao tầng sập trong đêm, hàng chục người thương vong

Hiện trường vụ sập chung cư Ấn Độ. Ảnh: AFP

Nidhi Choudhari, quan chức ở Mahad nói với PTI rằng, khoảng 70 cư dân của tòa nhà đã ở nơi an toàn khi tòa nhà bị sập bởi phong tỏa ngừa covid-19 “Chúng tôi cũng được biết nhiều gia đình không cư trú trong tòa nhà khi họ trở về quê do phong tỏa đại dịch Covid-19", ông này nói.

Mùa mưa có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nông nghiệp trên khắp Nam Á nhưng cũng dẫn tới thương vong và tàn phá trên diện rộng, dẫn tới các tòa nhà ngập nước và sụp đổ ở những làng mạc vùng trũng thấp.

Trước đó, số người chết vì các thảm họa liên quan đến mùa mưa trong năm nay đã lên tới 1.200 người, trong đó có hơn 800 người thiệt mạng chỉ tính riêng ở Ấn Độ.

Vụ sập chung cư là tin xấu khác xảy ra với bang Maharashtra vốn đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, khi bang này chiếm hơn 1/5 trong số hơn 3 triệu ca nhiễm bệnh của Ấn Độ.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN