Thứ tư, 17/07/2024 | 18:43
RSS

Lời khai bất ngờ của nhóm người Việt trốn khỏi khu cách ly ở Hàn Quốc

Thứ năm, 30/07/2020, 11:15 (GMT+7)

3 người Việt bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ sau hai ngày trốn khỏi khu cách ly Covid-19 dành cho người nước ngoài.

Sự kiện:
Hàn Quốc

Theo Yonhap ngày 29/7, cảnh sát Hàn Quốc đã bắt được 3 người Việt từng bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung phòng covid-19 ở thành phố Gimpo, tỉnh Gyeonggi bằng cách đu dây thoát hiểm.

Theo đó khoảng 19h25 ngày 29/7 (giờ địa phương), cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ được đối tượng C. trong ký túc xá một công ty tại khu vực thành phố Gwangju, tỉnh Gyeonggi. Được biết C. tìm đến nơi này nhờ một người Việt có quen biết từ trước.

Trong sáng cùng ngày, cảnh sát tỉnh Gyeonggi đã bắt giữ 2 người Việt, cùng nhóm với C., bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung. Hai người này được gọi tắt là A. (27 tuổi) và B. (29 tuổi).  Hai người này đang bị điều tra về tội vi phạm đạo luật phòng chống và quản lý các bệnh truyền nhiễm.

Sau khi thoát khỏi khu cách ly, 3 người Việt trên trốn trong một căn nhà hoang ở gần đó khoảng 14 tiếng, rồi A. và B. đến khu vực Goemdam, thành phố Incheon bằng taxi và bị bắt tại đây. Còn C. thì tách ra đi một mình đến thành phố Gwangju.

Hé lộ nguyên nhân 3 thủy thủ người Việt trốn khỏi khu cách ly ở Hàn Quốc
Hình ảnh hai trong số 3 người Việt trốn cách ly ở tỉnh Gyeonggi. Ảnh: Yonhap

Theo điều tra ban đầu, A và B bỏ trốn với sự giúp đỡ từ một người Việt Nam khác đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Người này cũng đã bị cảnh sát bắt giữ vì vi phạm luật di trú. Khai nhận với cảnh sát, ông A. cho biết: "Ở khu cách ly quá bức bối nên tôi trốn ra ngoài, kiếm thêm tiền sinh hoạt hằng ngày".

"Chúng tôi vẫn đang điều tra để đưa ra quyết định về việc trục xuất những người bỏ trốn, hoặc chuyển họ đến một cơ sở cách ly tập trung khác một lần nữa", một quan chức cảnh sát địa phương cho biết.

Đây cũng là lần đầu tiên có trường hợp bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung tại nước này, theo giới chức trách địa phương.

Trước đó, 3 người Việt trên là các thủy thủ, đến Hàn Quốc theo visa ngắn hạn và được đưa vào một khu cách ly ở thành phố Gimpo, tỉnh Gyeonggi, hôm 20/7 theo quy định phòng dịch Covid-19, dù có kết quả âm tính với nCoV. Tuy nhiên, hôm 27/7, họ bỏ trốn khỏi các căn phòng ở tầng 6 của tòa nhà bằng một sợi dây thừng thoát hiểm.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), tính đến ngày 29-7, Hàn Quốc ghi nhận thêm 48 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 34 ca ngoại nhập. Hiện nước này đã ghi nhận tổng cộng 14.251 ca nhiễm SARS-CoV-2 và 300 ca tử vong.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN