Thứ sáu, 22/10/2021 | 00:49
RSS

Đưa hơn 250 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước

Thứ tư, 30/09/2020, 20:28 (GMT+7)

Các cơ quan chức năng tiếp tục đưa hơn 250 công dân Việt nam từ Hàn Quốc hồi hương theo đúng chỉ đạo của Chính phủ.

Sự kiện:
Hàn Quốc

Đưa hơn 250 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước

Đưa hơn 250 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước. Ảnh: báo Quốc tế

Ngày 30/9, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và hãng Hàng không Vietjet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hàn Quốc đưa hơn 250 công dân Việt Nam về nước an toàn. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay. 

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng Hàng không Vietjet đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.  Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Hiện tại, tình hình dịch bệnh trong nước đã được kiểm soát, các cơ quan chức năng tiếp tục lên kế hoạch đưa công dân Việt Nam được nhanh chóng hồi hương theo đúng chỉ đạo của Chính phủ. Trước đó, các công dân từ Nga và Singapore cũng đã được về nước an toàn và cách ly ngay khi nhập cảnh theo đúng qui định. 

Nguyễn Mai (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN