Thứ năm, 23/03/2023 | 05:00
RSS

Bánh trung thu rau câu nhân flan đầy sắc màu cực ngon

Thứ tư, 30/09/2020, 16:57 (GMT+7)

Nếu đã quá quen thuộc với món bánh trung thu truyền thống, bạn có thể làm ngay những chiếc bánh trung thu rau câu nhân flan đầy sắc màu để đổi vị cho cả nhà với công thức cực đơn giản dưới đây nhé!

Bánh trung thu rau câu nhân flan đầy sắc màu cực lạ, cực ngon cho cả gia đình

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu nhân flan

- Lá dứa 1 bó

- Lá cẩm 1 bó

- Bột rau câu dẻo 10gr

- Bột rau câu giòn 25gr

- Đường trắng 250gr

- Sữa đặc

Bánh trung thu rau câu nhân flan đầy sắc màu cực lạ, cực ngon cho cả gia đình

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân flan

- Bước 1: Lá dứa rửa sạch, cắt từng khúc ngắn vừa phải cho vào máy xay sinh tố. Sau đó thêm 150ml nước lạnh vào xay nhuyễn rồi lọc qua rây lấy nước.

- Bước 2: Lá cẩm cũng rửa sạch, cắt ngắn cho gọn. Đổ vào nồi nước 200ml rồi cho lá cẩm vào nồi. Bật bếp nấu khoảng 15 phút để lá cẩm ra màu. Cũng tiến hành vớt bỏ xác lọc lấy nước để pha màu rau câu.

- Bước 3: Cho một nồi khác lên bếp, thêm 2.5 lít nước lạnh vào, thêm 25gr bột rau câu giòn và 10gr bột rau câu dẻo vào nồi. Dùng muôi khuấy cho tan hoàn toàn rau câu mới tiến hành bật bếp nấu cho rau câu tan đều. Cho tiếp 250gr đường trắng vào, vừa cho vừa khuấy để đường tan đều.

- Bước 4: Sau khi rau câu đã tan hoàn toàn đường thì tắt bếp. Lấy 3 tô múc nước rau câu ra từng tô để pha màu. Tô thứ nhất pha với 40gr sữa đặc, tô thứ 2 pha với nước lá dứa, tô thứ 3 pha với nước lá cẩm.

Bánh trung thu rau câu nhân flan đầy sắc màu cực lạ, cực ngon cho cả gia đình

- Bước 5: Sau khi đã hòa tan đều các loại màu, tiếp theo đổ màu lá cẩm vào khuôn đầu tiên khoảng 1/3 khuôn bánh trung thu, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5-10 phút để rau câu đông lại. Sau đó lấy khuôn rau câu ra, cho bánh flan vào rồi đổ lớp màu trắng của sữa đặc vào. Cũng để khoảng 5-10 phút để rau câu đông. Và lớp cuối cùng là lớp màu xanh lá dứa. Đưa khuôn vào tủ lạnh để khoảng 1-2 tiếng cho bánh đông hẳn.

Bánh trung thu rau câu nhân flan đã đông lại, bây giờ bạn chỉ cần lấy ra và thưởng thức thức thôi nhé! Như vậy chỉ với những nguyên liệu đơn giản bạn đã hoàn thành được chiếc bánh trung thu với màu sắc mới mẻ, hương vị mát lạnh thơm ngon cho gia đình nhân dịp Tết Trung thu này mà không lo béo.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN