- Thịt: 80gr
- Đậu bắp: 300gr
- Tôm: 100g
- Mỡ phần: 50g
- 4 nấm hương khô
- 5g mộc nhĩ
- 2 thìa tinh bột ngô
- Muối: 1 thìa, tiêu: 1 thìa, đường: 1 thìa, nước tương: 3 thìa, dầu hào: 1 thìa.
+ Ngâm nấm hương khô và mộc nhĩ với nước cho mềm rồi cắt bỏ rễ, sau đó thái nhỏ.
+ Tôm bóc bỏ, bỏ đầu, phần thịt băm nhỏ.
+ Thịt lợn sau khi rửa sạch đem băm hoặc xay nhỏ. Cho thịt, mộc nhĩ nấm hương, tôm đã băm nhỏ vào chung với nhau, thêm một lượng muối thích hợp, 2 nước tương, 2 thìa tinh bột, khuấy theo một chiều cho đến khi sệt lại.
+ Đậu bắp rửa sạch, bỏ cuống, cắt làm đôi, lấy hạt đậu bắp ra, rửa sạch một lần nữa. Hạt đậu bắp rất bổ dưỡng nên bạn đừng bỏ đi nhé.
Cho hạt đậu bắp vào nhân thịt, đảo đều rồi nhồi lần lượt vào đậu bắp. Lưu ý, nhồi cho thật chắc rồi xếp đậu bắp nhồi thịt lên đĩa sâu lòng.
Cho đĩa vào nồi hấp 10 phút. Sau 10 phút, đổ nước từ đĩa đậu bắp ra, cho một ít tinh bột, một thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào vào, khuấy đều. Cho lên bếp đun sôi cho sệt lại rồi rưới đều lên đĩa đậu bắp nhồi thịt.
Như vậy với những bước làm đơn giản như trên, bạn đã có ngay món đậu bắp nhồi thịt vừa ngon, vừa bổ dưỡng rồi đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!