- Ba chỉ 350 gram
- Kim chi cải thảo 500 gram
- Hành tây nửa củ
- Hành boa rô 1 cây
- Ớt sừng đỏ 1 trái
- Ớt sừng xanh 1 trái
- Tỏi băm 2 muỗng canh
- Gừng băm 2 muỗng canh
- Nước lọc 150 ml
- Nước kim chi cải thảo 60 ml
- Rượu trắng 2 muỗng canh
- Nước tương 1 muỗng canh
- Bột ớt 1 muỗng canh
- Đường 1 muỗng cà phê
- Tiêu 1 muỗng cà phê
- Bước 1: Sơ chế: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thịt sao cho bề dày vừa ăn, chiều dài bằng với kim chi. Hành tây cắt sợi. Hành boa rô, ớt sừng đỏ và xanh cắt xéo. Pha hỗn hợp gồm 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn , 2 muỗng canh rượu trắng , nửa muỗng cà phê tiêu, khuấy đều. Rồi rưới lên thịt ba, để ướp 10 phút.
- Bước 2: Cho lá cải kim chi ra thớt, cho thịt ba chỉ đã ướp vào phần thân cải rồi cuộn tròn lại như hình.
- Bước 3: Pha nước sốt: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột ớt, 60 ml nước kim chi. 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh nước gừng, 1 muỗng cà phê đường và nửa muỗng cà phê tiêu, khuấy đều.
- Bước 4: Xếp thịt ba chỉ vào nồi, để phẩn mép ở đáy để thịt không bung ra. Cho nước sốt, 150 ml nước lọc. Đậy nắp và om khoảng 15 - 20 phút. Sau đó, cho hành tây, hành boa rô, ớt hai loại nấu với lửa vừa 5 - 10 phút là hoàn thành.
- Bước 5: Thưởng thức
Dọn món ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng. Vị thịt đậm đà, mềm béo, quyện với chút chua chua, cay cay của kim chi, xắn một miếng cơm nóng thì ngon miễn bàn. Với cách làm trên bạn chỉ cần dành một ít thời gian là đã có ngay món ăn mới lạ và siêu hút cơm rồi đấy.