Nhiều người rỉ rả nhau rằng đến Phú Quốc mà không ăn bún quậy là phí cả một chuyến đi nhưng nào đâu phải dễ tìm. Điều đặc biệt của món bún này được làm nên từ tôm và chả cá tươi, những sợi bún tươi được làm từ bột gạo và loại muối chấm chua chua ngọt ngọt.
Hôm nay, với những bước làm đơn giản dưới đây giới thiệu đến các bạn cách làm món bún quậy vô cùng đơn giản để bạn có thể tự làm ngay tại nhà. Bạn đã sẵn sàng vào bếp chưa?
- Chả cá thác lác 300gr
- Tôm tươi 300gr
- Mực ống 300gr
- Hạt nêm 1 muỗng canh
- Tỏi băm 10gr
- Hành tím băm 10gr
- Tiêu 1/3 Muỗng cà phê
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Nước dùng 1 Lít
- Bún tươi 200gr
- Hành lá 10gr
- Bước 1: Tôm rửa sạch, bỏ vỏ, băm nhỏ rồi ướp với 5gr tỏi băm, 5gr hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 20 phút.
- Bước 2: Chả cá thác lác ướp với 5gr tỏi băm, 5gr hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 20 phút.
- Bước 3: Bắc nồi nóng, cho vào 1 lit nước hầm xương, nấu sôi rồi vớt bớt bọt rồi nêm gia vị với 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường. Sau đó, cho 300gr mực ống vào nấu trong 5 phút rồi vớt ra.
- Bước 4: Khi ăn quết một lớp chả cá và 1 lớp chả tôm vào thành tô, thêm 1 ít hành lá cắt nhỏ, bạn hãy chế vào nước dùng thật sôi để làm chín chả nhé! Sau đó hãy cho thêm 20gr bún gạo sợi nhỏ đã trụng qua nước sôi cùng mực ống vào rồi thưởng thức nhé!
Món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều khi chấm cùng mắm tắc được pha từ 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 1/3 muỗng canh tiêu, 1/2 muỗng canh ớt băm và 20ml nước cốt tắc.
Vậy là chỉ với những bước đơn giản như trên, bạn đã có thể tự tay làm ra những tô bún quậy thanh ngọt, đậm đà đầy đủ toping đảm bảo dinh dưỡng, nổi tiếng của Phú Quốc ngay tại căn bếp của mình rồi đấy!