Trứng là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và chế biến được đa dạng món ăn từ đơn giản đến phức tạp. Không có gì lạ khi trứng thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của người Việt.
Có nhiều cách chế biến trứng khác nhau như luộc, chiên, rán,…nhưng làm trứng lòng đào là cách hấp thụ nguyên chất các vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe hơn trứng chín, đặc biệt với sự kết hợp mới lạ là sốt Thái, vị béo ngậy của lòng đào hòa quyện 4 vị chua cay mặn ngọt sẽ khiến bạn muốn ăn hoài không chán.
Việc thực hiện món trứng lòng đào ngâm tương vô cùng đơn giản và đây cũng được xem là món ăn "siêu tiết kiệm", hãy cùng tham khảo ngay nhé.
- Trứng gà 10 Quả
- Thịt heo bằm 100 Gr
- Muối 1 Muỗng cà phê
- Giấm 1 Muỗng canh
- Nước mắm 4 Muỗng canh
- Đường trắng 2 Muỗng canh
- Nước dùng 2 Muỗng canh
- Hành tím 30 Gr
- Hành lá 10 Gr
- Tiêu 1 Muỗng cà phê
- Chanh 2 Trái
- Ớt 8 Trái
- Ớt bột 2 Muỗng canh
- Nước cốt tắc 1 Muỗng canh
Bước 1: Món trứng lòng đào rất dinh dưỡng nhưng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các bạn nên chọn mua trứng có nguồn gốc và hạn sử dụng rõ ràng. Cho muối, giấm vào nồi, cho trứng vào luộc 10 phút, vớt trứng bỏ vào thau nước đá thật lạnh ngâm 5 phút rồi bóc vỏ.(Muối, giấm sẽ giúp trứng không bị nứt vỏ khi luộc, nước đá thật lạnh sẽ dễ dàng bóc vỏ trứng).
Bước 2: Luộc chín thịt heo lấy nước dùng, cắt và xay thịt ra cho nhỏ. Cho nước mắm, đường, nước cốt tắc, nước dùng, hành tím, ớt trái, ớt bột vào quấy tan đường.
Bước 3: Cho trứng, thịt xay, hỗn hợp nước mắm, chanh, hành, tiêu vào trộn đều. Trong một cái tô sạch, cho trứng và rưới đều sốt thịt.
Lòng đỏ trứng gà sau khi luộc chín thì có kết cấu sền sệt mang vị béo đặc trưng, kết hợp với nước tương đã ngấm vào có vị mặn mặn, ngọt ngọt, chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt gia đình. Khi ăn dùng muỗng xắn đôi trứng, lòng đào béo béo chảy ra hòa quyện với sốt chua cay mặn ngọt, thêm ít thịt thật ngon và lạ miệng. Chúc các bạn chế biến thành công và ngon miệng với món ngon này!