Thứ sáu, 02/10/2020 | 04:37
RSS

Trổ tài làm món đậu hũ hải sản nướng giấy bạc ngon khó cưỡng

Thứ ba, 15/09/2020, 16:52 (GMT+7)

Đậu hũ hải sản nướng giấy bạc là một món ăn hiện đang rất hot ở nhiều hàng quán. Không chỉ có hương vị hấp dẫn mà nó còn cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Trổ tài nấu món đậu hũ hải sản nướng giấy bạc siêu hót cho gia đình

Nguyên liệu làm món đậu hũ hải sản nướng giấy bạc: 

- Đậu hũ non 2 Cây

- Tôm tươi 200 Gr

- Mực 150 Gr

- Nấm linh chi trắng 60 Gr

- Nấm đùi gà 60 Gr

- Nấm bào ngư  0 Gr

- Cà rốt 60 Gr

- Bắp non 60 Gr

- Cải thìa 100 Gr

- Cần tàu 30 Gr

- Dầu hào 3 Muỗng canh

- Tương cà 6 Muỗng canh

- Đường trắng 6 Muỗng canh

- Dầu mè 1 Muỗng cà phê

- Dầu ăn 1 Muỗng canh

- Tỏi 20 Gr

- Bột bắp 50 Gr

- Gừng 20 Gr

- Muối 1 Muỗng canh

- Muối 1/2 Muỗng cà phê

Trổ tài nấu món đậu hũ hải sản nướng giấy bạc siêu hót cho gia đình

Cách món đậu hũ hải sản nướng giấy bạc: 

- Bước 1: Cắt đậu hũ non thành những miếng dày khoảng 1.5 - 2 cm, lấy từng miếng nhúng vào bột bắp sao cho bột bắp áo một lớp mỏng xung quanh. Đun nóng 200ml dầu ăn, thả từng miếng đậu hủ non vào chiên giòn 2 mặt rồi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

- Bước 2: Rửa sạch tôm, lột vỏ, giữ đầu và đuôi, cắt bỏ chỉ lưng. Làm sạch mực, cắt miếng vuông, khía ca rô để khi luộc mực cong lên nhìn đẹp hơn. Đun sôi 600ml nước cùng với 1 muỗng cà phê muối và 20gr gừng cắt lát đập dập. Đổ tôm mực vào trụng 5 phút cho tôm mực vừa chín thì vớt ra để ráo nước.

- Bước 3: Rửa sạch cải thìa và bắp non. Gọt vỏ cà rốt, cắt khoanh 1cm. Đun sôi 600ml nước, cho vào 1 muỗng cà phê muối để rau được xanh hơn.Cho cà rốt và bắp non vào trụng 2 phút, sau đó cho tiếp phần cải thìa vào trụng 1 phút nữa, vớt các loại rau ra để ráo nước.

- Bước 4: Làm nước sốt cho món đậu hũ nướng giấy bạc: cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, trút 20gr tỏi vào phi vàng thơm, thêm 3 muỗng canh dầu hào, 6 muỗng canh tương cà, để lửa nhỏ và khuấy đều tay để tránh làm cháy nước sốt.

- Bước 5 : Khi tương cà và dầu hào hòa quyện bạn thêm 150ml nước, 6 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối và cuối cùng là 2 muỗng cà phê dầu mè rồi tiếp tục khuấy đều. Đun sôi hỗn hợp nước sốt rồi nhắc xuống.

- Bước 6: Gấp giấy bạc lại cho kín rồi đặt tất cả vào khay đem đi nướng ở 200 độ C. Chỉnh thời gian đậu hũ hải sản nướng giấy bạc trong khoảng 20 phút là được.

Món đậu hũ hải sản nướng giấy bạc độc đáo, ngon lạ, chắc chắn sẽ trở thành món ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả bữa tiệc gia đình. Lưu lại ngay cách làm đậu hũ nướng giấy bạc để tiện làm tại nhà mà không phải ra ngoài hàng quán nữa nhé!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN