Thứ ba, 20/10/2020 | 09:42
RSS

Cách làm bò hấp sả lá dứa thơm phức, ngọt dai đến từng thớ thịt

Thứ sáu, 18/09/2020, 19:03 (GMT+7)

Nếu món bắp bò hấp gừng sả, bắp bò nhúng dấm... đã quá quen thuộc với bữa cơm của gia đình bạn thì hãy thử làm ngay món bò hấp sả lá dứa thơm phức, ngọt dai đến từng thớ thịt với công thức cực đơn giản dưới đây để đổi vị cho cả nhà nhé!

Cách làm bò hấp sả lá dứa thơm phức, ngọt dai đến từng thớ thịt

Nguyên liệu làm món bò hấp sả lá dứa

- Bắp bò 700gr

- Sả 65gr

- Tỏi 20gr

- Hành tím 10gr

- Muối 3gr

- Tiêu 2gr

- Đường trắng 40gr

- Dầu mè 10ml

- Dầu hào 10ml

- Nước lá dứa 50ml

- Ớt 10gr

- Ngò rí 10gr

- Nước mắm 30ml

- Nước cốt tắc 10ml

Cách làm bò hấp sả lá dứa thơm phức, ngọt dai đến từng thớ thịt

Cách làm món bò hấp sả lá dứa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và tẩm ướp

Nên chọn phần thịt bò bắp sẽ ngon hơn. Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo. Ướp 700gr bắp bò cùng 15gr sả băm, 10gr tỏi băm, 10gr hành tím; nêm gia vị gồm 3gr muối, 2gr tiêu xay, 10gr đường, 10ml dầu mè, 10ml dầu hào và 50ml nước lá dứa. Dùng tay xoa đều phần thịt và ướp thịt trong 6 tiếng hoặc ướp qua đêm.

Bước 2: Hấp bò

Chuẩn bị xửng hấp có nước sôi sẵn.Trải một lớp lá dứa vào dĩa sâu lòng, tiếp theo đặt thịt bắp bò đã ướp lên lớp lá dứa, sau đó rắc tiếp 50gr sả cắt lát. Đậy nắp và hấp chín bò trong khoảng 120 phút tùy vào độ dày của thịt bắp bò. Dùng tăm xiên thử vào thịt, nếu không có nước máu đỏ chảy lên là thịt đã chín.

Bước 3: Nước mắm ngò: 

Cho 10gr ớt tươi, 10gr tỏi, 10gr ngò rí và 30gr đường vào cối, giã đến khi các nguyên liệu nhuyễn và đường tan bớt. Sau đó cho 30ml nước mắm và vắt 10ml nước cốt tắc vào. Dùng muỗng khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 4: Thưởng thức

Cắt thịt bắp bò thành những lát mỏng vừa ăn. Ăn kèm nước mắm ngò và rau sống các loại rất ngon. Món bò hấp sả lá dứa không chỉ là món ăn chính trong các bữa cơm mà còn có thể làm mồi nhậu rất hấp dẫn đó. Thêm ngay món ngon này vào thực đơn cuối tuần này cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN