Thứ sáu, 18/06/2021 | 06:50
RSS

Cách làm bánh trung thu lava trứng muối tan chảy, béo bùi

Thứ hai, 28/09/2020, 17:11 (GMT+7)

Bánh trung thu lava trứng muối với vị độc đáo, bùi béo của nhân trứng muối tan chảy, tạo cảm giác ngon miệng, đổi vị cho bánh trung thu trứng muối truyền thống.

Cách làm bánh trung thu lava trứng muối tan chảy, bùi béo

Nguyên liệu làm bánh trung thu lava trứng muối

- Bột mì 500 gr

- Nước đường 300gr

- Dầu ăn 50gr

- Lòng đỏ trứng gà 1 qái

- Trứng vịt muối 6 quả

- Sữa tươi 120ml

- Sữa đặc 120gr

- Nước cốt dừa 60ml

- Bơ lạt 60gr

- Bột Lion custard 50gr

- Sữa bột 50gr

- Lòng đỏ trứng gà 1 cái

- Lòng trắng trứng gà 1/2 cái

- Nước đường 1 muỗng cà phê

- Dầu mè 1 muỗng cà phê

- Sữa tươi không đường 1 muỗng cà phê

Cách làm bánh trung thu lava trứng muối tan chảy, bùi béo

Cách thực hiện bánh trung thu lava trứng muối: 

- Bước 1: Để làm phần nhân của bánh trung thu lava, ngoài nhân trứng muối đang được làm đông ta chuẩn bị thêm 20 viên nhân đậu xanh dẻo, mỗi viên nặng 50gr (nhân đậu xanh có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng bán dụng cụ nguyên liệu làm bánh hoặc những khu chợ lớn). 

Nhân trứng muối chảy sau khi làm đông, lấy ra khỏi khuôn. Dàn từng viên nhân đậu xanh ra thành miếng dẹt đủ bao bọc được nhân trứng muối, cho nhân trứng muối chảy vào rồi bọc lại thành những viên tròn.

- Bước 2: Chuẩn bị phần nhân trứng muối chảy. Trứng muối hấp hoặc nướng chín, cho vào máy xay cùng với 60ml sữa cô đặc rồi xay mịn. Chuẩn bị một chiếc tô, cho 50gr sữa bột, 50gr bột custard, 120gr sữa đặc vào khuấy đều. Sau đó cho thêm 60ml sữa cô đặc còn lại cùng 60ml nước cốt dừa rồi khuấy đều. Lọc hỗn hợp quay rây để lấy được một hỗn hợp mịn mượt.

- Bước 3: Tiếp theo cho trứng muối đã xay vào hỗn hợp, thêm 60gr bơ lạt đun chảy, khuấy dều cho mịn mượt. Đổ hỗn hợp ra khuôn silicon, cho vào tủ đông 4 tiếng hoặc qua đêm để nhân đông lại.

- Bước 4: Vỏ bánh sau khi nghỉ đem chia thành những viên tròn nặng 40gr. Cán vỏ bánh thành những miếng mỏng tròn, cho viên nhân vào chính giữa rồi bọc vỏ bánh lại. Chuẩn bị sẵn khuôn bánh, phủ một lớp bột mì mỏng bên trong khuôn rồi cho viên bánh trung thu vào, nhấn mạnh để tạo thành nét rồi lấy bánh ra khỏi khuôn

- Bước 5: Chuẩn bị phần vỏ bánh trung thu trứng muối lava: chuẩn bị một chiếc tô sạch, cho 300gr nước đường, 50ml dầu ăn, 1 lòng đỏ trứng gà vào tô rồi đánh tan đều. Tiếp theo thêm 500gr bột mì đa dụng vào tô rồi dùng trộn đều, sau đó nhồi sơ để tạo thành một khối bột mịn. Bọc kín bột rồi để bột nghỉ 1 tiếng.

- Bước 6: Mở sẵn lò nướng ở 220 độ, 2 lửa. Xếp bánh vào khay nướng đã lót giấy nến chống dính, cho bánh vào lò nướng 10 phút. Lấy bánh ra khỏi lò, xịt ngay một lớp nước mỏng lên bánh rồi để bánh nguội bớt.

- Bước 7: Trong lúc đó chuẩn bị hỗn hợp phết bánh gồm 1 lòng đỏ trứng gà, 1/2 lòng trắng trứng gà, 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê nước đường bánh nướng. 

Phết lên bánh 1 lớp mỏng, sau đó cho vào lò nướng thêm 10 phút nữa ở 220 độ. Sau khi nướng lấy bánh ra khỏi lò, để nguội rồi cất nơi khô ráo thoáng mát, để yên 2 ngày cho bánh trung thu trứng muối mềm rồi thưởng thức.

Khi ăn hâm lại bánh trung thu lava trứng muối trong lò vi sóng cho lớp nhân trứng muối tan chảy. Vỏ bánh nướng mềm và không bị khô bao bọc bên trong 2 lớp nhân đậu xanh và nhân trứng muối tan chảy vàng ươm beo béo cực hấp dẫn. Có công thức rồi, triển ngay cho mùa trung thu này thêm đặc biệt và ý nghĩa cả nhà nhé!

 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN