Thứ ba, 25/01/2022 | 23:53
RSS

Cứu sản phụ mang thai 37 tuần bị tai nạn giao thông nguy kịch

Thứ tư, 30/09/2020, 09:59 (GMT+7)

Bị tai nạn giao thông trong lúc đi lấy hàng, người phụ nữ nguy kịch, lơ mơ, gọi hỏi không phản ứng, không đo được huyết áp và nhịp tim; thai nhi bị ảnh hưởng nặng.

Kích hoạt báo động đỏ cứu hai mẹ con thai phụ nguy kịch do tai nạn giao thông

Sản phụ tiếp tục được theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Ảnh: Zing

Ngày 30/9, thông tin từ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, vừa qua đơn vị này đã cấp cứu kịp thời hai mẹ con thai phụ nguy kịch do tai nạn giao thông Trước đó, bệnh nhân (31 tuổi), đang mang thai 37 tuần trên đường đi lấy hàng thì bị tai nạn giao thông vụ tai nạn khiến cả mẹ và thai nhi nguy kịch. Bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại phòng khám gần nơi gặp nạn rồi chuyển Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cấp cứu.

Tại thời điểm được đưa đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch, lơ mơ, gọi hỏi không phản ứng, không đo được huyết áp và nhịp tim, thai nhi bị ảnh hưởng nặng. Ngay lập tức, bệnh viện đã kích hoạt báo động đỏ, huy động nhân sự trực chiến trong ngày nghỉ để cứu sản phụ. 

Các y bác sĩ nhanh chóng tiến hành hồi sức, duy trì sự sống cho người bệnh. Sau đó, các bác sĩ phẫu thuật đưa em bé ra ngoài, đồng thời tiến hành xử trí 2,5 lít máu loãng và máu cục trong ổ bụng và vết vỡ tử cung của người mẹ. May mắn, gan và thận của người mẹ không bị ảnh hưởng.

Em bé chào đời nặng 3,1kg, không khóc, nhịp tim chậm, phải hồi sức sơ sinh. Sau 2 ngày điều trị tích cực, sức khỏe cả hai mẹ con đã ổn định. Sau 4 ngày, sản phụ được ngưng thở máy, tiếp tục điều trị tại khoa Hồi sức tích cực -chống độc và giảm đau, chưa thể chăm sóc cho con.

 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN