Thứ tư, 12/08/2020 | 15:43
RSS

Hàn Quốc truy tìm 3 người Việt trốn khỏi khu cách ly bằng cách đu dây

Thứ ba, 28/07/2020, 13:43 (GMT+7)

Cảnh sát Hàn Quốc đang truy tìm 3 người Việt trốn khỏi khu cách ly bằng cách đu dây để xử lý theo đúng qui định pháp luật nước này.

Sự kiện:
Hàn Quốc

Hàn Quốc truy tìm 3 người Việt trốn khỏi khu cách ly bằng cách đu dây

Hàn Quốc truy tìm 3 người Việt trốn khỏi khu cách ly bằng cách đu dây. Ảnh minh họa.

Ngày 27/7, truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin về vụ việc 3 người đàn ông mang quốc tịch Việt Nam bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung của nước này bằng cách đu dây thoát hiểm. Theo cảnh sát thành phố Gimpo, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc, vào lúc 3h sáng ngày 27/7 (giờ địa phương), 3 người này đã trốn thoát thành công. 

Được biết trước đó, cả 3 cùng nhập cảnh vào Hàn Quốc ngày 20/7 và được đưa đi cách ly tập trung tại khách sạn A ở thành phố Gimpo trong vòng 14 ngày. Đây là khu cách ly tập trung dành cho người nhập cảnh từ nước ngoài và hiện có 697 người đang được cách ly tại đây. Ngay khi phát hiện trường hợp này, cảnh sát Hàn Quốc đã tiến hành nộp báo cáo và điều tra truy nã ba đối tượng nêu trên, theo Hãng tin Yonhap.

Tại Hàn Quốc, trước đó đã có nhiều trường hợp người Việt Nam tại Hàn Quốc tự ý bỏ trốn khỏi nơi cách ly hoặc vi phạm các quy định về cách ly của nước này. Theo giới chức Hàn Quốc, nước này sẽ có những biện pháp xử lý nghiêm khắc hơn với những hành vi vi phạm quy định tự cách ly như bỏ trốn, mời bạn bè về nhà hay đi chơi…

Đồng thời chính phủ Hàn Quốc đã nâng cao mức xử phạt với các hành vi trên như phạt tiền, ngồi tù hay không được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nếu từ chối cách ly bắt buộc trong vòng 14 ngày. Hiện, cơ quan chức năng nước này vẫn đang gấp rút truy tìm 3 người Việt Nam này để đưa về cách ly tiếp và xử lý theo đúng qui định. 

Nguyễn Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN