Thứ bảy, 02/03/2024 | 03:14
RSS

Sân bay Vân Đồn đón 276 công dân Việt Nam trở về từ Mỹ

Thứ ba, 28/07/2020, 11:33 (GMT+7)

Chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines chở theo 276 công dân Việt Nam đã hạ cánh an toàn tại Sân bay Vân Đồn đêm ngày 27/7.

Sự kiện:
Covid-19 Mỹ

Sân bay Vân Đồn đón 276 công dân Việt Nam trở về từ Mỹ

Chuyến bay chở 276 công dân Việt Nam từ Mỹ đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn đêm ngày 27/7. Ảnh Dân trí

Đêm ngày 27/7, theo nguồn tin trên Dân Việt, chuyến bay mang số hiệu VN1 của hãng hàng không Vietnam Airlines đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Đây là chuyến bay đặc biệt chở theo 276 công dân Việt Nam về từ Mỹ, nơi được đánh giá là vùng dịch Covid-19 lớn nhất thế giới hiện nay.

Được biết, hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang của Mỹ, chủ yếu gồm trẻ em dưới 18 tuổi, du học sinh gặp khó khăn về nơi ở, không thể gia hạn thị thực… Tất cả hành khách đều được kiểm tra y tế, đo thân nhiệt trước khi lên chuyến bay, đồng thời đeo khẩu trang y tế trong suốt hành trình. 

Trao đổi với PV Dân trí, Đại diện sân bay Vân Đồn cho biết, nhằm đảm bảo chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh khi đón các chuyến bay về từ nước ngoài, đặc biệt là “tâm dịch” lớn nhất thế giới như Mỹ, sân bay đã áp dụng quy trình khép kín đặc biệt để đón hành khách ngay khi tàu bay hạ cánh.

Cụ thể, hành khách xuống máy bay được đón tiếp và thực hiện các thủ tục khai báo y tế bắt buộc, thủ tục nhập cảnh, hải quan bên ngoài nhà ga. Tất cả hành lý xách tay và hành lý ký gửi, khu vực nhà ga và luồng di chuyển của hành khách đều được phun khử trùng. Sau khi hoàn tất thủ tục, hành khách được đưa về khu vực cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định. 

Như vậy, kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu đến nay, sân bay Vân Đồn đã đón 3 chuyến bay giải cứu người Việt trở về từ tâm dịch nước Mỹ (chuyến bay đầu tiên từ Mỹ về Việt Nam ngày 8/5/2020). 

Tính chung từ đầu mùa dịch đến nay, sân bay quốc tế Vân Đồn đã đón 45 chuyến bay đưa hàng nghìn người Việt về nước. Đồng thời, sân bay còn phục vụ 41 chuyến bay chở đội ngũ chuyên gia, doanh nhân, đội ngũ kỹ sư chất lượng cao đến/đi, nhằm tái thiết nền kinh tế đang chịu tác động của dịch.

Dự kiến đầu tháng 8 tới, sân bay sẽ tiếp tục đón chuyến bay chở người Việt từ Pháp, Ukraina và các chuyến bay chở chuyên gia từ Đài Loan sang Việt Nam công tác, đại diện sân bay Vân Đồn thông tin thêm.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN