Thứ bảy, 19/06/2021 | 10:15
RSS

Sông Trường Giang đạt đỉnh lũ, người đàn ông vẫn liều lĩnh bơi qua

Thứ năm, 30/07/2020, 15:08 (GMT+7)

Khi đỉnh lũ sông Trường Giang đi qua Trùng Khánh, Trung Quốc một người đàn ông vẫn trốn lực lượng tuần tra xuống sông bơi lội.

Sự kiện:
Trung Quốc

Theo Pear hôm 27/7, lực lượng tuần tra sông trường giang thành phố Trùng Khánh, đã phát hiện một người đàn ông bơi trên sông, đoạn chảy qua quận Giang Bắc. Khi được gọi lên bờ, người này cho biết đã bơi hơn một tiếng.

"Tôi bơi lội trên sông Trường Giang từ nhỏ. Từ hồi nghỉ hưu đến giờ, tôi có mỗi sở thích là bơi lội. Ngày nào không bơi là cảm thấy bứt rứt. Nước to và xiết không đáng sợ, chỉ cần nắm vững dòng chảy là được. Tôi vẫn bơi đi bơi lại từ bờ này qua bờ kia bình thường. Bơi xong cả người đều sảng khoái. Hôm nay nước lên cao nên bơi càng thích", ông cho hay.

Đoạn sông Trường Giang chảy qua quận Phù Lăng, thành phố Trùng Khánh, hôm 2/7. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Lực lượng tuần tra cho hay, dù đã đặt biển cấm, nhiều người vẫn vi phạm khi xuống sông bơi lội. Sau khi được khuyên nhủ, ông mới rời khỏi bờ sông.

Được biết đợt lũ thứ ba hình thành ở thượng nguồn sông Trường Giang từ ngày 26/7. Tới 19h30 ngày 27/7, mực nước lũ sông Trường Giang chảy qua các trạm thủy văn ở thành phố Trùng Khánh lên tới 183,82 mét, vượt mức báo động 1,82 mét.

Trường Giang hay sông Dương Tử là con sông dài nhất châu Á và đứng thứ ba trên thế giới sau sông Nile ở châu Phi và sông Amazon ở Nam Mỹ. Trường Giang dài khoảng 6.385 km, bắt nguồn từ phía tây Trung Quốc và chảy về phía đông, đổ ra biển Hoa Đông.

Các trận mưa lớn liên tục kể từ tháng 6 năm nay đã tàn phá nhiều vùng ở miền nam Trung Quốc, nơi có sông Trường Giang chảy qua. Nước ở nhiều sông hồ nhận nước từ Trường Giang lên mức cao nguy hiểm, trong khi mưa lớn hơn và mưa bão dự kiến tiếp tục xuất hiện trong những ngày tới.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN