Thứ sáu, 12/07/2024 | 17:11
RSS

Brazil mở lại đường bay quốc tế dù dịch Covid-19 vẫn đang phức tạp

Thứ năm, 30/07/2020, 11:56 (GMT+7)

Mới đây, Brazil quyết định sẽ mở lại đường bay quốc tế cho mọi du khách, dù quốc gia này đang là vùng dịch Covid-19 lớn thứ hai thế giới.

Sự kiện:
Covid-19

Theo Reuters ngày 29/7, chính phủ Brazil trong một nghị định đã cho biết, du khách từ mọi quốc gia có thể đến Brazil, miễn là họ có bảo hiểm y tế trong suốt chuyến đi song không giải thích lý do ban hành quyết định này.

Theo đó, Brazil sẽ mở lại hoạt động du lịch quốc tế trong khi các quốc gia khác trong khu vực như Colombia, Argentina, Panama và Peru, những nơi dịch bệnh ít nghiêm trọng hơn, vẫn đóng cửa với bên ngoài.

Nhiều nơi như Mỹ và Liên minh châu Âu cũng đã mở cửa cho du khách quốc tế, nhưng vẫn cấm người đến từ Brazil do dịch bệnh ở nước này vẫn nghiêm trọng.

Brazil mở lại đường bay quốc tế dù dịch Covid-19 vẫn đang phức tạp  Một máy bay tại sân bay quốc tế Guarulhos, gần Sao Paulo, Brazil, hồi tháng 5. Ảnh: Reuters

Trước đó, Brazil đã đóng đường bay quốc tế với người nước ngoài từ ngày 30/3, khi Covid-9 đang tàn phá châu Âu và châu Á, khiến ngành du lịch Brazil mất gần 23,6 tỷ USD vì đại dịch. Nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh cũng đang đối mặt mức giảm kỷ lục 9,1% trong năm nay.

Hiện Brazil là vùng dịch thứ hai thế giới sau Mỹ, với hơn 2,5 triệu ca nhiễm và hơn 90.000 ca tử vong. Tuần trước, Brazil ghi nhận hơn 7.600 ca tử vong do nCoV, tỷ lệ tử vong trong tuần cao nhất từ khi đại dịch bắt đầu, bất chấp những dự đoán rằng Covid-19 đã đạt đỉnh tại nước này.

Tổng thống Jair Bolsonaro, người vừa bình phục sau khi nhiễm nCoV, nhiều lần phản đối các hạn chế đối với hoạt động kinh tế. Một số người Brazil vẫn tụ tập tại các quán bar và quảng trường đông đúc mà không đeo khẩu trang, bất chấp các quy tắc phòng dịch.

Alexandre Naime, trưởng khoa bệnh truyền nhiễm tại Đại học bang Sao Paulo, cho biết. " Brazil đang trải qua giai đoạn tồi tệ nhất của đại dịch. Nghịch lý thay, chính sách công và hành vi cá nhân đang đi theo hướng ngược lại, như thể mỗi ngày chúng ta đều không phải sống trong bi kịch".

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN