Thứ sáu, 12/07/2024 | 17:46
RSS

Đoàn tàu trật bánh bốc cháy cuồn cuộn gây sập cầu ở Mỹ

Thứ năm, 30/07/2020, 13:52 (GMT+7)

Cây cầu ở Arizona (Mỹ) bị sập một phần sau khi đoàn tàu trật bánh bốc cháy ngùn ngụt trên cầu.

Sự kiện:
Mỹ

Theo CNN ngày 29/7, giới chức nơi đây cho biết, hôm quá đoàn tàu bị trật bánh khi đang đi trên cầu bắc qua hồ Tempe Town, khiến cầu bị sập một phần. Theo đó, cây cầu bị hư hại nằm trên hồ Tempe Town, gần công viên bãi biển Tempe, và vụ tai nạn được cho là xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng ngày 29/7 theo giờ địa phương.

Lúc này hàng chục người đã tham gia dập lửa sau vụ trật bánh đoàn tàu Union Pacific bang Arizona, Mỹ Hình ảnh từ hiện trường cho thấy cột khói khổng lồ cuồn cuộn từ nơi xảy ra vụ tai nạn.

Đoàn tàu trật bánh bốc cháy cuồn cuộn gây sập cầu ở Mỹ
Hiện trường vụ tai nạn. Nguồn: RT

Cùng với đó, các quan chức địa phương nói rằng, khói lửa gây khó chịu đến mức đã khiến giao thông ở các khu vực gần đó phải chuyển hướng. Cảnh sát cảnh báo người dân tránh khu vực này. Một nhân chứng mô tả vụ tai nạn như “cảnh tượng từ địa ngục”.

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến tàu trật bánh. Truyền thông địa phương đưa tin, đoàn tàu đang chở gỗ. Một toa chở dầu rơi khỏi cầu, nằm lẫn với những mảnh vụn khác trong nước. 

Thông tin trên Zing cho biết, ông Tim McMahan, phát ngôn viên của Union Pacific, nói rằng không có người nào trên tàu bị thương nhưng một người phải nhập viện vì bị ngạt khói. Ông cũng không biết có tất cả bao nhiêu người trên tàu.

Theo ông McMahan, con tàu có 102 toa đang trên đường di chuyển từ Tucson đến Phoenix thì 8-10 toa bị bốc cháy. Nhiều toa tàu chở gỗ. Trong 3 toa rơi xuống đất, có 2 toa chở dầu và 1 toa chở vật liệu cao su, nhưng không toa nào bị rò rỉ và cháy, theo người phát ngôn.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN