Thứ tư, 17/07/2024 | 18:46
RSS

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ phải cách ly vì nghị sỹ mắc Covid-19

Thứ năm, 30/07/2020, 11:51 (GMT+7)

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ phải cách ly vì nghị sỹ mắc Covid-19, quốc gia này vẫn đứng đầu thế giới về số ca nhiễm dịch.

Sự kiện:
Covid-19 Mỹ

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ phải cách ly vì nghị sỹ mắc Covid-19

Nghị sỹ bang Texas, Mỹ mắc Covid-19

Ông Gohmert, nghị sỹ đảng Cộng hòa đại diện bang Texas, Mỹ vừa xác nhận ông xét nghiệm covid-19 tại Nhà Trắng trước khi tháp tùng Tổng thống Trump tới Texas và có kết quả dương tính. "Bây giờ tôi cần phải tự cách ly", ông Gohmert nói và cho biết thời gian này sẽ kéo dài 10 ngày. 

Được biết, trước khi phát hiện nhiễm virus SARS-CoV-2, ông Gohmert từng tham gia phiên điều trần với sự tham gia của Bộ trưởng Tư pháp William Barr. Người phát ngôn Bộ Tư pháp cho biết, Bộ trưởng Barr cũng sẽ làm xét nghiệm Covid-19 sau khi hay tin về trường hợp của ông Gohmert. Đại diện đảng Cộng hòa Mike Johnson và Hạ nghị sỹ Dân chủ Raúl Grijalva cũng xác nhận họ sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc với nghị sỹ Gohmert.

Trước đây, đồng quan điểm với Tổng thống Trump, ông Gohmert từng xem nhẹ Covid-19 và nhiều lần từ chối đeo khẩu trang chống dịch. Và mới đây, khi các quan chức Mỹ lần lượt dương tính với dịch thì Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã quyết định yêu cầu tất cả các nhân viên tại Hạ viện phải đeo khẩu trang để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Tính tới thời điểm hiện tại, Mỹ vẫn là ổ dịch lớn nhất thế giới với gần 4,4 triệu ca bệnh và hơn 150.000 người chết. Số ca mắc mới ở Mỹ tăng vọt những tuần gần đây sau khi các bang dỡ bỏ các hạn chế trước đối với các cuộc tụ tập đông người và hoạt động du lịch Sau Mỹ là Brazil và tiếp đó là Ấn Độ. Tổng con số ca nhiễm trên thế giới đã cán mốc 17 triệu người. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN