Chủ nhật, 27/09/2020 | 09:45
RSS

Chàng trai thiêu rụi ngôi nhà vì cầu hôn bạn gái bằng 100 ngoạn nến

Thứ tư, 05/08/2020, 14:50 (GMT+7)

Kế hoạch cầu hôn lãng mạn của một người đàn ông Anh đã bị dập tắt khi anh ta vô tình đốt cháy căn hộ của mình vì thắp hàng trăm ngọn nến để tạo không gian lãng mạn.

Sự kiện:
Anh

Theo Independent ngày 4/8, Sở cứu hỏa và cứu hộ Nam Yorkshire (Anh) đăng tải lên Twitter hình ảnh một ngôi nhà cháy rụi và cho biết, đây là hậu quả của một màn cầu hôn lãng mạn. 

Theo đó ngày 3/8, chàng thanh niên ở Sheffield đã quyết định cầu hôn bạn gái bằng cách thắp 100 ngọn nến quanh căn phòng đang ở, kèm bóng bay và một chai rượu vang đắt tiền. Sau khi cẩn thận chuẩn bị, anh đi đón bạn gái. Nhưng khi về đến cửa, cả hai tá hỏa khi ngôi nhà chìm trong lửa.

Lực lượng cứu hỏa và cứu hộ South Yorkshire đã nhanh chóng đến hiện trường khi nhận được thông báo và dập tắt được ngọn lửa. Không có thương tích về người nhưng ngôi nhà cùng các vật dụng bên trong thì đã bị thiêu rụi.

May mắn cho người đàn ông là mặc dù không gian lãng mạn ban đầu không còn nhưng bạn gái anh ta đã nói "có" khi được cầu hôn. Danh tính của cặp đôi không được tiết lộ.

Chàng trai thiêu rụi ngôi nhà vì cầu hôn bạn gái bằng 100 ngoạn nến

Ngôi nhà bị cháy rụi sau kế hoạch cầu hôn lãng mạn. Ảnh: Dịch vụ cứu hỏa và cứu hộ Nam Yorkshire

Các nhân viên của lực lượng cứu hỏa và cứu hộ South Yorkshire đăng tấm ảnh về căn phòng cháy rụi cùng lời khuyến cáo: nên tắt hết nến khi cầu hôn xong và không đặt chúng gần các vật dễ cháy như rèm cửa.

Cặp đôi nhận được những lời chúc mừng từ cộng đồng. Nhiều người cũng đưa ra lời khuyên không nên để anh chàng này tham gia vào việc sắp xếp bài trí đám cưới sắp tới.

Trước đó, theo Shanghaiist, một chàng trai họ Zhang (Trương) ở thành phố Hồ Châu của tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vô tình gây ra hỏa hoạn chỉ vì muốn cầu hôn bạn gái. Anh chàng này đã lên kế hoạch chuẩn bị màn cầu hôn lãng mạn bằng nến và xếp thành hình trái tim nhân dịp kỷ niệm ngày đầu quen nhau.

Sau khi tỏ tình thành công, Zhang cùng bạn gái rời khỏi phòng khách sạn và vẫn để lại những ngọn nến lung linh đang cháy. Vào lúc mà Zhang quay trở lại, căn phòng tầng 7 ở khách sạn đã bị cháy rụi và bốc khói đen nghi nghút.

Sở cứu hỏa địa phương nghi ngờ rằng ngọn lửa có khả năng bén ra sau khi một cây nến bị đổ xuống hoặc nến cháy hết, thiêu rụi cả tấm thảm dưới sàn nhà. May mắn thay, ngọn lửa đã bị dập tắt sau một tiếng đồng hồ và không ai bị thương.

Tuy nhiên Zhang sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường một khoản chi phí là 250.000 nhân dân tệ (38.000 đô la tương đương hơn 860 triệu đồng). 

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN