Thứ bảy, 09/12/2023 | 21:29
RSS

Facebook gỡ bài viết của Tổng thống Donald Trump

Thứ năm, 06/08/2020, 11:49 (GMT+7)

Ngày 5/8, Facebook thông báo đã gỡ một video Tổng thống Donald Trump đăng trên trang cá nhân vì có thông tin sai lệch về dịch Covid-19.

Sự kiện:
Mỹ

Theo CNN, bài đăng của Tổng thống Trump là video trả lời phỏng vấn Fox News vào sáng 5/8 (giờ địa phương). Theo đó, phát ngôn viên của Facebook Andy Stone cho biết video này bao gồm thông tin sai lệch rằng một nhóm người miễn nhiễm với covid-19 Trong video, Tổng thống Donald Trump cho rằng trường học cần được mở cửa trở lại vì trẻ em gần như miễn nhiễm với Covid-19 vì có hệ miễn dịch mạnh hơn.

Trong khi nhiều trẻ em có những triệu chứng nhiễm virus nhẹ hơn, các nhà nghiên cứu cho biết trẻ em vẫn có thể bị nhiễm và lây virus sang người khác bao gồm người lớn ở nhà và giáo viên ở trường học. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, hơn 240.000 trẻ em ở nước này đã được ghi nhận mắc Covid-19.

Đây là lần đầu tiên Facebook gỡ một bài đăng của Tổng thống Donald Trump do đã vi phạm chính sách của công ty này đối với các thông tin sai lệch về Covid-19. Nhóm vận động tranh cử của Tổng thống  hiện chưa có bình luận về thông tin này.

Facebook gỡ bài viết của Tổng thống Donald Trump

Tổng thống Donald Trump. Ảnh CNN 

Facebook trước đó từng gỡ bỏ nhiều quảng cáo của nhóm vận động tái cử của Tổng thống Donald Trump do có một biểu tượng từng được phát xít Đức sử dụng một lần nhằm xác định các tù nhân chính trị trong các trại tập trung.

Twitter cũng từng nhiều lần đánh dấu các dòng trạng thái của Tổng thống Donald Trump vì cho rằng nó bao gồm thông tin sai lệch.

Trước đó, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã đối mặt với nhiều chỉ trích, thậm chí từ phía nhân viên của mình vì không có hành động chống lại các bài viết gây tranh cãi của Tổng thống Trump về các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc diễn ra trên khắp nước Mỹ.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 tại Mỹ, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ hôm 5/8 cho biết có thêm 49.988 ca nhiễm mới tại nước này, nâng tổng số ca nhiễm lên hơn 4,7 triệu. Trong khi đó, số người chết do dịch Covid-19 tại Mỹ tăng 1.107 lên 156.311.

Tính đến ngày 6/8, thế giới ghi nhận hơn 18,9 triệu ca nhiễm và hơn 710.000 người thiệt mạng do dịch Covid-19.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Một tòa án Pháp hôm thứ Sáu 10/11 đã tuyên án tù lên tới 10 năm trong phiên tòa xét xửvụ buôn người liên quan đến cái chết của 39 người Việt Nam di cư trong container đông lạnh trên đường đến Anh.