Thứ sáu, 07/10/2022 | 22:29
RSS
Nga
Trong hơn hai tuần gần đây, tình hình dịch Covid-19 tại Nga tăng mạnh với số ca nhiễm mới liên tiếp phá kỷ lục. Hiện tổng số người nhiễm đã vượt qua hơn 2 triệu trường hợp.
Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có dấu hiệu mất kiểm soát, Nga ban hành quy định buộc người dân trên cả nước phải đeo khẩu trang nơi công cộng
Công ty khai thác vàng lớn nhất của Nga cho biết họ đang làm việc để đảm bảo 100% quyền sở hữu mỏ vàng Sukhoi Log ở Siberia là mỏ vàng mới và đang hoạt động lớn nhất thế giới.
Một chiếc trực thăng tư nhân đã bị rơi xuống sông Sukhona ở khu vực Vologda của Nga khiến cả phi công và hành khách thiệt mạng.
Bộ Y tế Nga cho biết các kết quả thử nghiệm lâm sàng loại vaccine Covid-19 thứ 3 của nước này sẽ sẵn sàng vào giữa tháng 12.
Vắc xin Sputnik V ngừa Covid-19 của Nga có thể được sử dụng rộng rãi vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 năm nay.
Nga ngày 7/10 đã phải sơ tán hơn 2.300 người khỏi các ngôi làng ở khu vực Ryazan, phía đông nam Moscow sau khi hỏa hoạn làm kho đạn phát nổ.
Thị trưởng thủ đô Moskva của Nga cho biết các bệnh nhân mắc Covid-19 ở thủ đô sẽ được cấp miễn phí loại thuốc đặc trị mới.
Mới đây, Viện Nghiên cứu Gamaleya của Nga tuyên bố sẵn sàng tiêm vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Sáng 1/10, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh từ Liên bang Nga nâng tổng số người nhiễm cả nước lên 1.095 bệnh nhân.
Chiều tối ngày 29/9, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã ghi nhận thêm 17 ca mắc mới, tất cả đều là người nhập cảnh từ Liên bang Nga và đã được cách ly ngay.
Nga cho biết đã có hơn 5,000 công dân được tiêm thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 do nước này điều chế và chưa xảy ra bất kỳ phản ứng phụ độc hại nào.
Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây cho biết ông sẽ tiêm vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V trước khi đến thăm Seou, Hàn Quốc.
Chiếc cầu vượt dành cho người đi bộ đã đổ sập xuống một địa điểm tổ chức sự kiện của một công ty tại vùng ngoại ô thủ đô Moskva khiến hơn 50 người bị thương.
Nga bước vào giai đoạn thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V mở rộng, tiêm chủng cho nhóm người cao tuổi.
Đơn đề cử giải Nobel Hòa bình dành cho Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được Ủy ban Nobel ở Oslo – Na Uy tiếp nhận.
Bộ Y tế Nga đã cấp giấy phép thử nghiệm lâm sàng một loại vaccine mới ngừa Covid-19 và sẽ hoàn thành vào tháng 11/2020.
Ngày 15/8, Bộ Y tế Nga xác nhận nước này khởi động quá trình sản xuất vaccine Covid-19 do Viện Nghiên cứu Khoa học về Dịch tễ học và Vi sinh vật Gamaleya phát triển.
Quan chức Nga cho biết họ đã đề nghị giúp đỡ Mỹ đẩy nhanh tiến độ phát triển vaccine ngừa Covid-19, song phía Washington không thiện chí với lời đề nghị này.
Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Philippines cho biết, ông Rodrigo Duterte sẽ được tiêm vắc-xin Covid-19 của Nga vào đầu tháng 5/2021.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tin tưởng rằng vaccine Covid-19 do Nga sản xuất sẽ hiệu quả, tuyên bố ông sẽ là người đầu tiên thử để chứng minh mức độ an toàn.
Các cơ quan chức năng tiếp tục có phương án đưa 340 công dân Việt Nam ở Nga về nước an toàn tại sân bay Vân Đồn theo chỉ đạo của Chính phủ.
Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Nghiên cứu Hạt nhân Quốc gia Nga MEPhI tuyên bố đã phát minh ra một phương pháp mới để điều trị bệnh Covid-19.