Thứ bảy, 09/12/2023 | 23:16
RSS

Rơi trực thăng ở Nga, ít nhất 2 người thiệt mạng

Thứ tư, 21/10/2020, 15:01 (GMT+7)

Một chiếc trực thăng tư nhân đã bị rơi xuống sông Sukhona ở khu vực Vologda của Nga khiến cả phi công và hành khách thiệt mạng.

Sự kiện:
Nga

Ngày 20/10, theo nguồn tin từ TASS, lực lượng cứu hộ đã nhận được tin báo một chiếc trực thăng Robinson R44 đã rơi xuống sông Sukhona gần khu dân cư Bobrovskoye ở Vologodsky, Vologda Oblast của Nga.

Theo thông tin ban đầu, chiếc trực thăng tư nhân bốn chỗ ngồi thuộc sở hữu của công ty Aerosoyuz, đang trên đường từ Vologda đến Veliky Ustyug thì gặp nạn khiến hai người trên trực thăng đều thiệt mạng.

Theo Bộ các tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, báo cáo sơ bộ cho thấy hai người đã chết, gồm phi công và hành khách. Ngoài ra, giới chức cho biết rằng không có nạn nhân nào trên mặt đất, do trực thăng bị rơi xuống nước còn chính xác có bao nhiêu người trên máy bay thì phải đợi các đội cứu hộ tiếp cận được trực thăng.

Rơi trực thăng tư nhân ở Nga, ít nhất 2 người thiệt mạng

Tai nạn rơi trực thăng tư nhân ở Nga khiến 2 người thiệt mạng. Ảnh: TASS

Tuy nhiên, các đội cứu hộ hiện không thể tiếp cận chiếc trực thăng vì nó đang bị trôi trên mặt nước. Cơ quan cứu hộ đã huy động hai chiếc tàu lớn tới hiện trường làm công tác trục vớt.

Trước đó ngày 26/5, một chiếc trực thăng quân sự Mi-8 của Nga đã rơi trong lúc cất cánh từ sân bay Anadyrt, Chukotka thuộc vùng Viễn Đông của Nga khiến cả 4 người trên khoang thiệt mạng.

Tương tự, theo hãng tin TASS ngày 19/5, một chiếc Mi-8 của quân đội Nga đã rơi gần Moscow trong lúc bay huấn luyện, khiến 3 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Bộ Quốc phòng Nga cho hay dữ liệu ban đầu cho thấy trực thăng rơi có thể là do sự cố kỹ thuật.

Được biết, Mi-8 là dòng trực thăng đa nhiệm do Liên Xô rồi Nga sản xuất, với tổng cộng hơn 12.000 chiếc xuất xưởng từ năm 1965. Dòng trực thăng này đã được xuất khẩu tới hơn 100 quốc gia.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Một tòa án Pháp hôm thứ Sáu 10/11 đã tuyên án tù lên tới 10 năm trong phiên tòa xét xửvụ buôn người liên quan đến cái chết của 39 người Việt Nam di cư trong container đông lạnh trên đường đến Anh.