Thứ ba, 18/01/2022 | 15:04
RSS

Giáo viên đánh học sinh suốt 30 phút vì ăn kem khi chưa được phép

Thứ tư, 21/10/2020, 11:38 (GMT+7)

Một giáo viên trường THCS Takarazuka, thành phố Nagao, tỉnh Hyogo, Nhật Bản đánh dã man 2 học sinh vì các em ăn kem khi chưa được phép.

Sự kiện:
Nhật Bản

Theo Mainichi, ngày 12/10, Takahiro Ueno bị cảnh sát thành phố Nagao bắt giữ sau cáo buộc hành hung học sinh. Cụ thể, vào 16h30 ngày 25/9, Ueno đã đánh hai học sinh 12 và 13 tuổi trong suốt 30 phút. Người này sử dụng nhiều chiêu võ để đánh, ném 2 học sinh ra sàn nhà. Một trong hai em bất tỉnh, nhưng vẫn bị người này tát cho tỉnh lại và tiếp tục chịu phạt.

Theo đó, nam sinh 13 tuổi bị kéo ngã xuống đất và bị bầm tím ở vùng cổ. Nam sinh 12 tuổi bị thương nặng cột sống. Dự kiến, chấn thương của em này phải mất 3 tháng mới hồi phục. Được biết, hai nạn nhân đều là học sinh của câu lạc bộ võ thuật judo do Ueno quản lý.

Sau khi bị đánh, nam sinh 12 tuổi báo lại với gia đình. Đầu tháng 10, gia đình nạn nhân đệ đơn khiếu nại, yêu cầu cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc. Sở cảnh sát Takarazuka nhanh chóng vào cuộc khi nhận tin báo.

Học sinh Nhật bị giáo viên đánh gãy cột sống vì ăn kem khi chưa được phép

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, Ủy ban giáo dục thành phố Takarazuka cho biết Takahiro Ueno thừa nhận các cáo buộc và trực tiếp xin lỗi gia đình các nạn nhân. Theo đó, nguyên nhân Ueno hành hung học sinh là do hai em này ăn kem khi chưa được phép. Cả hai đều xin lỗi, nhưng không được tha thứ và phải hứng chịu trận đòn của thầy giáo.

Ngoài ra, khi sự việc xảy ra một giáo viên (khoảng 40 tuổi là phó giám sát câu lạc bộ judo) cũng có mặt tại hiện trường nhưng người này cho biết vì quá sợ hãi, nên anh không dám ngăn cản.

Theo New York Post, Ueno từng bị kỷ luật 3 lần khi làm việc tại cơ quan cũ. Cụ thể, từ năm 2011 đến 2013, người này bị trừ lương một lần và phạt cảnh cáo 2 lần do đánh gãy mũi học sinh. Sau đó, ông phải tham gia khóa huấn luyện quản lý cảm xúc.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN