Thứ hai, 18/10/2021 | 11:44
RSS

Nga thử nghiệm vaccine Covid-19 Sputnik V trên người cao tuổi

Thứ sáu, 25/09/2020, 16:38 (GMT+7)

Nga bước vào giai đoạn thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V mở rộng, tiêm chủng cho nhóm người cao tuổi.

Sự kiện:
Covid-19 Nga

Nga thử nghiệm vaccine Covid-19 Sputnik V trên người cao tuổi

Nga thử nghiệm vaccine Covid-19 Sputnik V trên người cao tuổi

Đài RT vừa cho biết Nga đã bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V trên những người tình nguyện thuộc các nhóm nguy cơ cao, bao gồm người cao tuổi. RDIF là đơn vị phụ trách tài chính cho việc phát triển và sản xuất vaccine Sputnik V.

Có khoảng 40,000 tình nguyện viên sẽ được các bác sĩ giám sát chặt chẽ sau khi tiêm Sputnik V. Họ có thể liên hệ với các bác sĩ để báo cáo bất kỳ tác dụng phụ nào thông qua một ứng dụng đặc biệt, theo RT.

Vaccine Sputnik V do Viện Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật học Gamaleya của Moscow sản xuất. Sau khi thông qua giai đoạn thử nghiệm cuối cùng, vaccine này sẽ được phân phối hàng loạt cho các cơ sở y tế theo kế hoạch.

Thông tin trên báo pháp luật Giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriev cho biết: “Chúng tôi mong sẽ không có bất kỳ phản ứng tiêu cực nào từ những người cao tuổi”.

Trước đó, Nga chỉ chấp nhận các tình nguyện viên trong độ tuổi từ 18 đến 60 tham gia các giai đoạn đầu thử nghiệm vaccine, tuy nhiên hiện tại đã mở rộng phạm vi và độ tuổi người được tiêm ngừa ở giai đoạn cuối này. Vào ngày 11/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga đã trở thành quốc gia chế tạo thành công vaccine ngừa Covid-19 tên Sputnik V. Đây là loại vaccine ngưa Covid-19 đầu tiên được chứng nhận đầu tiên trên thế giới  

Hiện kết quả thực nghiệm vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V này trên cơ thể người cao tuổi đang được đón đợi. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN