Chủ nhật, 01/11/2020 | 04:47
RSS

Nga cấp phép thử nghiệm loại vaccine Covid-19 mới

Thứ ba, 22/09/2020, 10:46 (GMT+7)

Bộ Y tế Nga đã cấp giấy phép thử nghiệm lâm sàng một loại vaccine mới ngừa Covid-19 và sẽ hoàn thành vào tháng 11/2020.

Sự kiện:
Nga

Nga cấp phép thử nghiệm loại vaccine Covid-19 khác

Nga cấp phép thử nghiệm loại vaccine covid-19 khác. Ảnh: VOV.

Bộ Y tế Nga vừa cấp giấy phép thử nghiệm lâm sàng một loại vaccine mới ngừa Covid-19.

Bộ Y tế Nga cho biết, đã có hơn 3.000 tình nguyện viên đăng ký tham gia vào quá trình nghiên cứu vaccine, đáp ứng các yêu cầu của Tổ chức Y tế thế giới  Thử nghiệm lâm sàng vaccine mới sẽ bắt đầu trong thời gian tới đây tại các thành phố Kirov, St. Petersburg và Novosibirsk và sẽ hoàn thành vào tháng 11/2020. Các tình nguyện viên sau khi tiêm chủng sẽ được cách ly trong bệnh viện 16 ngày.

Thông tin trên VTC News, vaccine mới được phát triển bởi Trung tâm Khoa học Liên bang về nghiên cứu và phát triển các chế phẩm miễn dịch mang tên Chumakov thuộc Viện Hàn lâm khoa học Nga, sử dụng những loại virus đã được làm suy yếu hoặc bất hoạt, không có khả năng gây ra các bệnh truyền nhiễm.

Trước đó, vaccine đầu tiên trên thế giới ngừa Covid-19 của Nga được đăng ký vào tháng 8/2020 với tên gọi "Sputnik V", được phát triển bởi Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia về Dịch tễ học và Vi sinh mang tên Gamaleya, và được sản xuất cùng với sự hợp tác của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga.

Hiện nay, tại Nga đang thử nghiệm song song ba loại vaccine khác nhau gồm vaccine của Trung tâm Vector, Sinopharm của Trung Quốc AstraZeneca của Anh và Thụy Điển phát triển.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN