Thứ năm, 22/10/2020 | 16:30
RSS

Tài xế lao xuống sông cứu cô gái được tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm'

Thứ ba, 22/09/2020, 09:54 (GMT+7)

Trung ương Đoàn quyết định trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho tài xế Giáp Văn Tuyền về hành động dũng cảm khi cứu cô gái bị ngã ở cầu Cẩm Lý xuống sông Lục Nam.

Tài xế lao xuống sông cứu cô gái được truy tặng danh hiệu Tuổi trẻ dũng cảm

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Tiền Phong

Ngày 21/9, anh Thân Trung Kiên - Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Giang cho Dân việt biết, Trung ương Đoàn vừa có quyết định trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho tài xế Giáp Văn Tuyền về hành động dũng cảm khi cứu cô gái bị ngã ở cầu Cẩm Lý xuống sông Lục Nam .Tỉnh Đoàn Bắc Giang sẽ đến gia đình anh Tuyền trao tặng huy hiệu này vào sáng mai.

"Đây là hành động đáng được biểu dương, ghi nhận về lòng dũng cảm và tinh thần sống có trách nhiệm với xã hội bởi thực tế không có nhiều người dám bất chấp hiểm nguy nhảy xuống dòng nước để cứu người như anh Tuyền. Chúng tôi đã đề nghị và được Ban Chấp hành TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng ý truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" đối với anh Giáp Văn Tuyền" - Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Giang chia sẻ.

Theo UBND huyện Lục Nam, tài xế Tuyền là con út trong gia đình có 3 người con. Khoảng 1 tháng trước, bố anh Tuyền mới qua đời do mắc bệnh hiểm nghèo. Trước khi xảy ra vụ việc, tài xế này chưa lập gia đình và đang ở cùng mẹ và gia đình anh trai.

Anh Giáp Thanh Xuân, anh trai anh Tuyền cho hay: "Gia đình chúng tôi rất đau xót, như đứt từng khúc ruột khi nghe tin em trai không còn nữa. Nhưng tôi cũng tự hào lắm, vì em biết làm đúng những điều cần làm, những điều bố tôi - một cựu chiến binh đã từng dạy anh em tôi".

Trước đó, vào ngày 19/9, chị Dương Thị Thanh (SN 1997, thường trú tại thôn Mỹ Sơn, xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam) điều khiển xe máy di chuyển trên cầu Cẩm Lý thì phát hiện ô tô nên đánh xe sang bên rìa và trượt vào đường ray tàu hỏa, rồi tự ngã xuống sông Lục Nam.

Tại thời điểm chị Thanh ngã xuống sông, anh Giáp Văn Tuyền (SN 1998, ở xã tam Dị, huyện Lục Nam, Bắc Giang), lái xe tải đến cầu Cẩm Lý nhìn thấy nên đã đỗ xe, nhảy xuống sông cứu chị Thanh. Tuy nhiên, do dòng nước chảy xiết, cả chị Thanh và anh Tuyền cùng bị đuối nước thương tâm.

Sau nhiều giờ triển khai tìm kiếm, đến khoảng 15h, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể chị Thanh và đến 15h35 phút cùng ngày, thi thể anh Tuyền đã được tìm thấy. Sau khi hoàn tất khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể 2 nạn nhân về cho gia đình an táng.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN