Thứ bảy, 09/12/2023 | 21:18
RSS

Nghệ sỹ Hoài Linh sẽ không tổ chức giỗ Tổ nghề sân khấu năm nay

Thứ ba, 22/09/2020, 07:08 (GMT+7)

Nghệ sỹ Hoài Linh cho biết để đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19, năm nay nghệ sĩ sẽ không mở cửa nhà thờ đón khách dịp giỗ Tổ nghề sân khấu và hẹn mọi người vào năm 2021.

Sự kiện:
Hoài Linh

Nghệ sỹ Hoài Linh thông báo không mở cửa dịp giỗ Tổ sân khấu

Nghệ sỹ Hoài Linh thông báo không mở cửa dịp giỗ Tổ sân khấu. Ảnh: Thanh niên.

Nghệ sỹ Hoài Linh vừa thông báo sẽ không mở cửa nhà thờ đón khách dịp giỗ Tổ nghề sân khấu năm nay để đảm bảo an toàn trong mùa dịch covid-19  Cụ thể, Hoài Linh thông báo: 

"Tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, tuy nhiên, phòng bệnh hơn chữa bệnh và nhằm đảm bảo tốt trong công tác phòng chống dịch cho cá nhân và cho cộng đồng. Tôi thay mặt ban tổ chức lễ hội giỗ Tổ sân khấu và ngày Sân khấu Việt Nam 12/8 âm lịch năm Canh Tý (28/9), đền thờ Tâm linh Việt sẽ không tổ chức và mở cửa đón khách như mọi năm...

Xin anh chị em nghệ sĩ và quý vị giúp Linh chia sẻ thông báo này để tránh trường hợp quý khách đến từ các tỉnh thành mất thời gian đi lại. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn".

Được biết hàng năm, vào dịp 12/8 (âm lịch), Hoài Linh tổ chức lễ giỗ Tổ nghề sân khấu tại nhà thờ "Tâm linh Việt" để anh chị em nghệ sĩ Việt hội tụ về đây dâng hương. Với nghệ sỹ Việt Nam, đây là dịp thể hiện lòng tôn kính, biết ơn với Tổ nghề. Ngoài ra, đông đảo khán giả từ các phương xa cũng đến dự để được gặp mặt các nghệ sĩ. 

Ở đền thờ của Hoài Linh, lễ giỗ Tổ được tổ chức nghiêm trang, cầu kỳ, bao gồm phần lễ và phần hội. Phần hội được tổ chức sau thời gian rước kiệu, dâng hương. Theo truyền thống, phần hội còn được gọi là hát cúng tổ. Hoài Linh cùng nhiều nghệ sĩ sẽ hát tri ân khán giả.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lễ giỗ Tổ không được tổ chức rộn ràng như trước. Tối 22/9, Hoài Linh thông báo nhà thờ Tâm linh Việt sẽ không mở cửa đón khách vào ngày giỗ Tổ. Ông hẹn gặp mọi người vào ngày lễ năm 2021.

Ngay khi phát đi thông báo, nghệ sỹ tài ba đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ về quyết định này. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN