Chủ nhật, 25/10/2020 | 20:46
RSS

WHO phê duyệt phương pháp điều trị Covid-19 bằng thảo dược Châu Phi

Thứ ba, 22/09/2020, 06:18 (GMT+7)

Mới đây, WHO đã phê duyệt quy trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối đối với các loại thuốc thảo dược Châu Phi như một phương pháp điều trị tiềm năng cho Covid-19.

Sự kiện:
Covid-19

WHO phê duyệt phương pháp điều trị Covid-19 bằng thảo dược Châu Phi
Ảnh minh họa

Theo thông báo trên trang web chính thức của WHO nhóm chuyên gia về y học cổ truyền của tổ chức này đã đặt vấn đề sử dụng các loại thuốc truyền thống để ngăn chặn sự lây nhiễm của virut SARS-CoV-2.

Trong thông báo khẳng định, WHO đã phê duyệt quy trình thử nghiệm, điều lệ và các điều khoản tham chiếu để thành lập ủy ban giám sát dữ liệu và an toàn cho các cuộc thử nghiệm lâm sàng.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Châu Phi và Ủy ban Các vấn đề xã hội của Liên minh Châu Phi sẽ là 2 đối tác của WHO trong việc thử nghiệm phương pháp này. Quá trình thử nghiệm thuốc truyền thống để ngăn chặn covid-19 sẽ được đánh giá định kỳ theo từng giai đoạn.

Trước đó theo Sputnik, Tổng thống Madagascar Andri Radzuelina từng đề xuất thử nghiệm loại đồ uống truyền thống từ cây ngải cứu với hiệu quả chống lại bệnh sốt rét. Đồ uống này hiện được sử dụng rộng rãi ở Madagascar cùng 1 số nước Châu Phi khác với tên gọi Covid-organics.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN