Thứ năm, 29/10/2020 | 04:06
RSS

Trung Quốc phát hiện virus corona trên gói mực nhập khẩu

Thứ hai, 21/09/2020, 13:52 (GMT+7)

Nhà chức trách tỉnh đông bắc Trung Quốc đã tìm thấy virus SARS-CoV-2 trên bao bì hàng đông lạnh nhập khẩu từ Nga.

Sự kiện:
Trung Quốc

Phát hiện virus corona trên gói mực nhập khẩu

Phát hiện virus corona trên gói mực nhập khẩu. Ảnh: minh họa.

Giới chức ở tỉnh Cát Lâm, phía đông bắc Trung Quốc vừa phát hiện virus corona trên bao bì mực đông lạnh nhập khẩu. Một trong những gói mực này đã tới thành phố Fuyu qua thủ phủ Changchun.

Theo VnExpress, cơ quan phòng ngừa covid-19 Changchun nói rằng sản phẩm mực đóng gói nói trên nhập khẩu từ Nga bởi một công ty ở thành phố Hunchun. Cơ quan hải quan Trung Quốc hôm 18/9 cũng nói rằng họ sẽ đình chỉ việc nhập khẩu từ các công ty trong 1 tuần nếu các sản phẩm thực phẩm đông lạnh có xét nghiệm dương tính với virus corona và đình chỉ 1 tháng đối với các sản phẩm của nhà cung cấp dương tính với virus corona lần thứ ba trở lên.

Được biết, Trung Quốc đại lục ghi nhận rất ít ca mắc Covid-19 trong những ngày gần đây, với chỉ 10 ca nhiễm mới vào ngày 19/9. Nước này cho biết phần lớn đều là ca ngoại nhập.

Trước đó, hồi tháng 8, giới chức trách địa phương ở 2 thành phố tại Trung Quốc nói rằng họ tìm thấy dấu vết của virus trên những lô hàng thực phẩm đông lạnh nhập khẩu. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết sau đó họ không tìm thấy bằng chứng về việc Covid-19 lây lan qua thực phẩm hoặc bao bì.

Sau khi xảy ra sự việc, nhà chức trách Trung Quốc kêu gọi những người dân nào từng mua hoặc ăn mực nhập khẩu tại cửa hàng bán buôn hải sản đông lạnh Sanjia Deda ở địa phương từ ngày 24/8 đến 31/8 báo cáo với chính quyền và đi xét nghiệm Covid-19.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN