Thứ ba, 20/04/2021 | 01:26
RSS

Sập chung cư ở Ấn Độ khiến nhiều người thiệt mạng và bị chôn vùi

Thứ hai, 21/09/2020, 14:44 (GMT+7)

Vụ tai nạn xảy ra khi cư dân trong tòa nhà chung cư ở bang Maharashtra của Ấn Độ còn đang ngủ làm ít nhất 8 người đã thiệt mạng, hơn 20 người bị chôn vùi.

Sự kiện:
Ấn Độ

Sập chung cư ở Ấn Độ khiến nhiều người thiệt mạng và bị chôn vùi
Hiện trường vụ việc. Ảnh: ANI/TTXVN

Sáng 21/9, theo TTXVN, một tòa nhà 3 tầng bất ngờ đổ sập tại thành phố Bhiwandi thuộc tiểu bang Maharashtra, Ấn Độ khiến ít nhất 8 người thiệt mạng, nhiều người khác mắc kẹt trong đống đổ nát.

Theo cảnh sát địa phương, vụ việc xảy ra tại một khu chung cư 3 tầng ở thành phố Bhiwandi, cách thành phố Mumbai 38 km. Hiện 20 - 25 người bị chôn vùi trong đống đổ nát, trong khi người dân địa phương đã đưa được khoảng 20 người ra ngoài. Lực lượng ứng phó với thảm họa quốc gia của Ấn Độ đã được điều động tới hiện trường.

Được biết, trong số các nạn nhân thương vong có cả trẻ em. Hiện chưa rõ nguyên nhân sập nhà. Hoạt động cứu hộ đang tiếp tục được triển khai.

Trước đó ngày 24/8, tòa nhà 5 tầng gần Mahad ở thành phố Raigad, bang Maharashtra, Ấn Độ đã đổ sập làm ít nhất 70-80 người mắc kẹt trong đống đổ nát.

Tương tự tháng 8/2019, một tòa nhà bốn tầng ở thành phố Bhiwandi của Ấn Độ cũng đã bất ngờ bị sập, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng, 5 người bị thương, trong khi nhiều người khác bị mắc kẹt bên trong.

Theo chính quyền địa phương, 22 hộ gia đình sống tại tòa nhà này đã được sơ tán khẩn cấp sau khi xuất hiện nhiều vết nứt trên tòa nhà 10 năm tuổi này.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn quay trở lại tòa nhà để thu dọn nốt đồ đạc, gây nguy hiểm tính mạng khi sự cố xảy ra.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN