Thứ tư, 17/04/2024 | 22:05
RSS

Tổng thống Philippines tình nguyện thử vaccine Covid-19 của Nga

Thứ ba, 11/08/2020, 11:20 (GMT+7)

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tin tưởng rằng vaccine Covid-19 do Nga sản xuất sẽ hiệu quả, tuyên bố ông sẽ là người đầu tiên thử để chứng minh mức độ an toàn.

Sự kiện:
Nga

Kênh truyền hình CNN Philippines đưa tin, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm 10/8, nói rằng ông có ý định thảo luận với Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc cung cấp bao nhiêu liều vaccine ngừa covid-19 cho Philippines và các thử nghiệm lâm sàng sẽ được tiến hành như thế nào.

Theo báo Inquirer của Philippines, Tổng thống Rodrigo Duterte tỏ ý sẵn sàng là người đầu tiên thử nghiệm vaccine của Nga để chống lại Covid-19.

Trả lời về phát biểu của Tổng thống Rodrigo Duterte, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF), ông Kirill Dmitriev, cho biết sẵn sàng tiến hành thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 ở Philippines trong tháng 8.

Tổng thống Philippines tình nguyện thử vaccine Covid-19 của Nga

Tổng thống Philippines Duterte. Ảnh: ITN

"Philippines là một trong những nước đối tác quan trọng của Nga về vaccine Covid-19. Quỹ đầu tư trực tiếp Nga đã sẵn sàng tiến hành các thử nghiệm lâm sàng tại Philippines vào tháng 8" - Sputnik dẫn lời ông Dmitriev.

Hiện, các khâu chuẩn bị cho thử nghiệm đã sẵn sàng, Quỹ đầu tư trực tiếp và Trung tâm Nghiên cứu Gamaleya đang tích cực hợp tác trong quá trình sản xuất vaccine Covid-19, hiện đang ở trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng trên người. Thử nghiệm trên người đã bắt đầu tại Đại học Sechenov vào ngày 18/6 với 38 tình nguyện viên, tính an toàn của vaccine đã được xác nhận. Tất cả tình nguyện viên đều hình thành khả năng miễn dịch đối với virus SARS-CoV-2.

Được biết, công nghệ sản xuất vaccine của Nga dựa trên adenovirus, một loại bệnh cảm cúm thông thường. Nó được tạo ra một cách nhân tạo, các protein trong vaccine sao chép các protein của Covid-19, kích hoạt phản ứng miễn dịch tương tự như phản ứng do chính Covid-19 gây ra.

Đông thời Bộ Y tế Nga thông báo, chương trình Covid-19 ở Nga được lên kế hoạch bắt đầu vào tháng 10. Mọi chi phí sẽ do chính phủ chi trả.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, một trận động đất lớn với cường độ 7,4 độ richter đã xảy ra ngoài khơi bờ biển phía đông Đài Loan khiến cảnh báo sóng thần cho hòn đảo và miền nam Nhật Bản.