Thứ tư, 17/04/2024 | 23:41
RSS

Nổ lớn ở Mỹ khiến nhiều ngôi nhà bị san phẳng

Thứ ba, 11/08/2020, 06:30 (GMT+7)

Ngày 10/8, nhiều ngôi nhà ở thành phố Baltimore sập hoàn toàn sau vụ nổ chưa rõ nguyên nhân, khiến ít nhất một người chết.

Sự kiện:
Mỹ

Theo Fox News ,vụ nổ xảy ra lúc 9h54 ngày 10/8 (20h54 giờ Hà Nội) ở khu nhà dân phía tây bắc thành phố Baltimore, bang Maryland, Mỹ Nguyên nhân dẫn đến vụ nổ chưa được xác định, nhưng lực lượng cứu hỏa cảnh báo người dân tránh xa khu vực do nguy cơ rò rỉ khí gas dễ cháy.

Tại hiện trường cho thấy 3 ngôi nhà bị san phẳng hoàn toàn, ngôi nhà thứ 4 trong dãy phố bị phá hủy một phần trong khi cả khu phố nằm ngổn ngang trong đống đổ nát với nhiều mảnh kính vỡ vụn từ cửa sổ nhà dân.

Trong khi lực lượng cứu hộ tìm cách đưa những người mắc kẹt ra ngoài. Quan chức Sở cứu hỏa Baltimore cho biết, một phụ nữ đã thiệt mạng, ba người được cứu nhưng đang trong tình trạng nguy kịch và một người còn ở dưới đống đổ nát.

Nổ lớn ở Mỹ nhiều ngôi nhà bị san phẳng
Hiện trường vụ việc. Ảnh: AP

"Chúng tôi đang có mặt tại hiện trường và phối hợp chặt chẽ với lực lượng cứu hỏa để bảo đảm an toàn. Các nhóm chuyên viên đang tìm cách tắt nguồn cấp khí đốt đến các ngôi nhà xung quanh khu vực. Khi nguồn khí ga được kiểm soát, chúng tôi sẽ bắt đầu đánh giá tình hình", phát ngôn viên Công ty Điện lực và Khí đốt Baltimore Richard Yost cho biết.

Nhiều cư dân thành phố cho hay, cảm thấy vụ nổ từ cách xa nhiều km. Họ nghe thấy một tiếng nổ và nhìn ra ngoài cửa sổ, đột nhiên sóng chấn động hất văng cả xuống giường. Toàn bộ mặt trước ngôi nhà bị bắn văng ra đường, nhiều mảnh kính vỡ găm vào các đồ đạc trong nhà.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, một trận động đất lớn với cường độ 7,4 độ richter đã xảy ra ngoài khơi bờ biển phía đông Đài Loan khiến cảnh báo sóng thần cho hòn đảo và miền nam Nhật Bản.