Thứ sáu, 28/01/2022 | 07:28
RSS

Tài xế 'mượn' hộ chiếu và giấy tờ của bạn để trốn cách ly

Thứ năm, 09/07/2020, 21:07 (GMT+7)

Khi đến cửa khẩu Cầu Treo, tài xế không quay trở lại Lào mà sử dụng hộ chiếu và giấy tờ của một lái xe khác bên phía Việt Nam để làm thủ tục nhập cảnh.

Chiều 9/7, Vietnamnet đưa tin, thông tin từ Trạm Kiểm soát biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa phát hiện một tài xế sử dụng giấy tờ của người khác qua cửa khẩu để trốn cách ly.

Cụ thể, vào khoảng 16h30 chiều ngày 8/7, tài xế Đoàn Quyết Thắng (35 tuổi, trú tại tỉnh Quảng Bình) chở hàng từ Lào về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Tài xế mượn hộ chiếu và giấy tờ của bạn để trốn cách ly

Tài xế Đoàn Quyết Thắng làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: Dân trí

Theo quy định, khi Thắng chở hàng từ Lào về, đến cửa khẩu buộc phải đổi tài xế khác chở hàng về Việt Nam, Thắng phải quay trở lại Lào. Nếu không đổi tài xế, khi quay lại Việt Nam, tài xế Thắng phải thực hiện kiểm tra sức khỏe và cách ly.

Tuy nhiên, khi đến cửa khẩu Cầu Treo, Thắng không thực hiện việc đổi tài xế, không quay trở lại Lào mà sử dụng hộ chiếu và giấy tờ của một lái xe khác bên phía Việt Nam để làm thủ tục nhập cảnh.

Khi bị phát hiện, lái xe Đoàn Quyết Thắng khai nhận, do lo sợ từ Lào trở về Việt Nam sẽ bị cách ly tập trung 14 ngày nên Thắng đã bàn bạc với 1 bạn lái là Hồ Bá Quyết (26 tuổi, quê ở Nghệ An) để đổi hộ chiếu và chứng minh nhân dân của người này.

Hiện các cơ quan chức năng đang làm rõ hành vi của tài xế Thắng, đồng thời đã tiến hành kiểm tra y tế, đo thân nhiệt và thực hiện cách ly theo quy định.

Trước đó, lực lượng chức năng cũng phát hiện, bắt giữ hàng chục trường hợp nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam để trốn cách ly. Đây là một trong các nguy cơ khiến dịch bệnh Covid-19 có thể xâm nhập vào Việt Nam. 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN