Thứ ba, 28/06/2022 | 19:08
RSS

Tin tức pháp luật 9/7: Gã Tây trộm điện thoại của nữ nhân viên spa

Thứ năm, 09/07/2020, 17:02 (GMT+7)

Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay thứ 5 ngày 9/7: Gã Tây trộm điện thoại của nhân viên spa, chiếm đoạt 6 ôtô tự lái bằng giấy tờ giả...

Chiếm đoạt 6 ôtô tự lái bằng giấy tờ giả

Theo Tin tức pháp luật được biết, qua giao dịch trên mạng xã hội Nguyễn Chí Nhân (29 tuổi, Hà Nội) thuê người làm giả căn cước công dân, sổ hộ khẩu, bằng lái với nhiều tên và địa chỉ thường trú. Nhân dùng các giấy tờ này, dán ảnh của mình để 6 lần thuê trót lọt ôtô tự lái. Các xe sau đó đều bị Nhân đem cầm cố lấy tiền tiêu xài.

Công an quận Đống Đa cho hay khi giao nhận xe, Nhân thường hẹn nạn nhân giao dịch tại quán nước vỉa hè hay nơi công cộng. Khi biết hành vi bị phát giác, Nhân đã hủy nhiều giấy tờ giả.

Tin tức pháp luật 9/7, tin tức 24h mới nhất trong ngày hôm nay 1
Giấy tờ giả của Nhân bị thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

 

Theo nhà chức trách, cách nhận biết giấy tờ giả tốt nhất là mang đến các cơ quan có thiết bị kiểm tra, máy soi chiếu. Tuy nhiên, người dân cũng có thể tự kiểm tra bằng việc quan sát bố cục các dòng chữ, hình vẽ có cân đối hay không. Đường nét của giấy tờ giả thường nhạt, trông "dại". Con dấu thật sẽ in rõ màu mực và đậm; còn dấu giả cho màu mực đứt quãng và nhạt.

Chữ ký giả sẽ có nét bị gãy, không liền mạch, dùng kính hiển vi quan sát cũng dễ nhận biết.

Ngày 9/7, Nhân đang bị Công an quận Đống Đa tạm giữ hình sự để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhân có một tiền án về tội Hủy hoại tài sản.

Gã Tây trộm điện thoại của nhân viên spa

Chiều 8/3, Adam Michael Nowicki, 36 tuổi, quốc tịch Anh đến spa trên đường Bùi Viện, quận 1, TP.HCM để massage. Lúc ra về, anh ta thấy điện thoại iPhone 11 (trị giá 28 triệu đồng) của nữ nhân viên lễ tân để trên ghế. Thừa lúc không ai để ý, Adam lấy bỏ túi quần, ra về.

Tin tức pháp luật 9/7, tin tức 24h mới nhất trong ngày hôm nay 2
Bị cáo Adam sau phiên xử hôm nay. Ảnh:Bình Nguyên.

Nữ nhân viên đuổi theo gã khách Tây. Đến đầu đường Đỗ Quang Đẩu, cô nhìn thấy Adam làm rơi điện thoại của mình nên tri hô người dân vây bắt giao công an. Adam thừa nhận hành vi.

Tại tòa ngày 9/7,  Adam nói "có vấn đề về thần kinh" từ năm 18 tuổi nên xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Adam bị TAND TP HCM tuyên phạt 6 tháng tù về tội trộm cắp tài sản

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN