Thứ tư, 27/10/2021 | 22:53
RSS

Tin tức pháp luật 2/7: Chiêu lừa bằng sổ đỏ hết hạn

Thứ năm, 02/07/2020, 15:00 (GMT+7)

Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay thứ 5 ngày 2/7: Chiêu lừa bằng sổ đỏ hết hạn, lừa cô ruột hơn 4 tỷ đồng...

Chiêu lừa bằng sổ đỏ hết hạn

Tin tức pháp luật cho biết Phan Thanh Sang (33 tuổi, Khánh Hòa) cùng các Tô Vũ Ngọc Văn, Trần Ngọc Anh Kiệt và Trình Trọng Thiện (23-33 tuổi) sử dụng sổ đỏ đã hết hạn của lô đất ở huyện Diên Khánh, rao bán giá 5,3 tỷ đồng. Nhóm này hứa chi một tỷ đồng cho những ai giới thiệu khách mua, sau khi giao dịch thành công.

Giữa tháng 4, người phụ nữ 40 tuổi ở Nha Trang được "cò" giới thiệu cho nhóm Sang.

Tô Vũ Ngọc Văn thuê một phụ nữ giả làm chủ lô đất, Trình Trọng Thiện đóng vai con trai bà này hẹn khách đến nhà nghỉ ở huyện Diên Khánh giao dịch. Nạn nhân tin lô đất của "mẹ con chủ đất" nên đưa nhóm này 2,5 tỷ đồng đặt cọc. Lấy được tiền, cả nhóm chia nhau rồi bỏ trốn.

Tin tức pháp luật 2/7, tin tức 24h mới nhất trong ngày hôm nay

Phan Thanh Sang tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Hôm sau, phát hiện bị lừa, nạn nhân trình báo công an. Nhóm Sang lần lượt bị bắt.

Cơ quan điều tra xác định, từ năm 2018 đến nay, Sang làm giả 3 sổ đỏ khác đi thế chấp cho người đàn ông ở Nha Trang lấy 1,2 tỷ đồng.

Ngày 1/7, Sang, Văn, Kiệt và Thiện (23-33 tuổi) bị Công an Khánh Hòa bắt giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ án đang được mở rộng điều tra.

Lừa cô ruột hơn 4 tỷ đồng

Ngày 2/7, tại phiên xét xử sơ thẩm, Đào Thanh Hoa (37 tuổi) thừa nhận vì nợ nần và cần tiền tiêu nên lừa chính người nhà. Tháng 5/2018, Hoa nói với cô ruột về việc mình quen biết rộng có thể giúp mua kiốt tại bến xe Vĩnh Phát, thuộc chợ Ninh Hiệp, với giá gốc 15 tỷ đồng hoặc giá thuê 340 triệu đồng mỗi năm.

"Dọa" rằng trong chợ chỉ còn 10 kiốt trống chưa bán hoặc cho thuê, nếu bà cô cần mua hoặc thuê, Hoa sẽ liên hệ giúp vì chủ đầu tư không làm việc với người ngoài. Người cô tin tưởng vì cho rằng Hoa cũng buôn bán tại chợ Ninh Hiệp nên thông tin là chính xác.

Bà nhờ Hoa thuê 4 kiốt và chuyển 1,36 tỷ đồng. 10 ngày sau, Hoa lại rủ cô chung tiền mua kiốt và nói dối chỉ cần đặt cọc 2 tỷ đồng, sau đó bán lại sẽ lãi 10 tỷ đồng hoặc cho thuê với giá cao. Cô của Hoa chuyển thêm 3 tỷ đồng.

Hoa khai số tiền chiếm đoạt của cô đã tiêu dùng cá nhân gần hết. Bị cáo chỉ trả lại được 260 triệu đồng.

Hoa bị TAND Hà Nội phạt 16 năm tù do lừa cô ruột giao 4 tỷ đồng mua và thuê kiốt tại bến xe Vĩnh Phát trong chợ Ninh Hiệp.

Đâm chết người khi cãi vã va chạm giao thông

Khoảng 22h ngày 1/7, Trần Minh Đức (39 tuổi) chạy xe máy trên quốc lộ 18A đoạn qua phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả đã bị chiếc taxi biển số Quảng Ninh do tài xế Nguyễn Ngọc Dũng, 32 tuổi, cầm lái đi "tạt đầu". Trên xe chở Trần Hữu Thái, 23 tuổi, trú thành phố Cẩm Phả và Lê Đông Mừng, 28 tuổi, trú thị xã Quảng Yên.

Tin tức pháp luật 2/7, tin tức 24h mới nhất trong ngày hôm nay

Đức sau khi gây án đã bị người dân khống chế tại chỗ.

Đức tức tối phóng xe vượt lên, chặn đầu chiếc taxi khiến xảy ra to tiếng. Anh Thái ra can thiệp đã lời qua tiếng lại với Đức và bị đâm một nhát vào ngực trái. Anh Thái chết tại chỗ.

Anh Mừng chạy ra khống chế Đức cũng bị đâm một nhát vào bụng.

Hung khí gây án là con dao gấp gắn ở chùm chìa khóa của Đức.

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN