Thứ sáu, 24/09/2021 | 00:57
RSS

Tin tức pháp luật 6/7: Chậm trả tiền vay lãi, một phụ nữ bị hành hung bất tỉnh

Thứ hai, 06/07/2020, 14:00 (GMT+7)

Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay thứ 2 ngày 6/7: Chậm trả tiền vay lãi, một phụ nữ bị hành hung bất tỉnh,..

Chậm trả tiền vay lãi, một phụ nữ bị hành hung bất tỉnh

Tin tức pháp luật cho biết vợ anh M.C.T. (trú tại phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa) là chị L.H.N. có vay lãi của 1 người đàn ông tên H. (cùng trú tại TP Thanh Hóa) số tiền 30 triệu đồng với lại suất 5.000 đồng/1 triệu/ngày.

Đến ngày 4/7 là đến kỳ hạn đóng tiền hàng tháng nhưng do vợ anh chưa có tiền nên vào khoảng 19h cùng ngày, có 1 thanh niên đến nhà đưa chị N. đi. Điểm đến là 1 căn nhà cao tầng của người đàn ông tên H.

Chậm trả tiền vay lãi, một phụ nữ bị hành hung bất tỉnh
Chị N. đang điều trị tại bệnh viện

Tại đây, nhóm thanh niên ép chị N. lên tầng 7 của ngôi nhà rồi hành hung. Chỉ đến khi chị N. ngất xỉu thì các thanh niên này mới dừng lại và đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu.

Sau khi đưa chị N. đến Bệnh viện cấp cứu, nhóm thanh niên trên đã thông báo cho anh đến bệnh viện trước khi bỏ đi.

Anh M.C.T.  trình báo đến cơ quan chức năng,. Hiện vụ việc đang được công an điều tra, xử lý.

27 gói bưu kiện chứa toàn dao, mã tấu

Ngày 6-7, theo tin từ lãnh đạo phòng Cảnh sát Hình sự, công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, đơn vị này đã lập hồ sơ xử lý 27 gói bưu kiện bên trong chứa các loại vũ khí thô sơ như dao, mã tấu…


Số vũ khí thô sơ bị công an thu giữ. Ảnh: T.K

Qua thông tin từ các đơn vị nghiệp vụ, phòng Cảnh sát Hình sự cùng đơn vị khai thác và vận chuyển của bưu điện kiểm tra 27 gói bưu kiện gửi đến người nhận tại Bà Rịa- Vũng Tàu.

Qua kiểm tra bên trong các gói bưu kiện bên ngoài ghi hàng dễ vỡ cơ công an phát hiện 29 dao, mã tấu… Số hàng trên được người từ một số tỉnh thành phía Bắc (trong đó một địa chỉ gửi được ghi là shop lưu niệm) gửi cho người nhận tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Theo thông tin từ phòng Cảnh sát Hình sự, trước đây công an thu giữ số lượng một vài gói bưu kiện như vậy nhưng nay số lượng nhiều hơn. Hầu hết người đặt mua hung khí qua mạng sau đó được chủ hàng gửi qua bưu điện.

Hiện phòng Cảnh sát Hình sự lập hồ sơ để xử lý người gửi, nhận các gói bưu phẩm trên. Số hung khí thu giữ sẽ bàn giao lại cho phòng Cảnh sát QLHC về TTXH để xử lý theo quy định.

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN