Thứ hai, 26/07/2021 | 20:16
RSS

Bắt giữ 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Thứ ba, 02/02/2021, 15:16 (GMT+7)

Ngày 2/2, UBND xã Vĩnh Chấp (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) cho biết lực lượng chức năng tại địa phương đã bắt giữ ô tô 7 chỗ chở 4 người Trung Quốc đi từ Hà Nam vào.

Ngày 2/2, địa diện UBND xã Vĩnh Chấp (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) cho báo Thanh niên biết, lực lượng chức năng địa phương này đã bắt giữ ô tô 7 chỗ chở 4 người Trung Quốc đi từ Hà Nam vào.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17h30 ngày 1/2, sau khi nhận được tin báo từ người dân lực lượng chức năng đã chặn, kiểm tra một ô tô 7 chỗ có nhiều biểu hiện đáng nghi di chuyển qua địa bàn.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định có 4 người Trung Quốc gồm: Lizijian (28 tuổi), Jiang Sufa (21 tuổi), Meng Shliai và Chan Biao (cùng 22 tuổi) và 1 người Việt Nam là Lê Minh Xuyên (31 tuổi, quê Long Thạch, H.Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) trên xe ô tô.

Làm việc với cơ quan chức năng, 4 người Trung Quốc khai báo, họ nhập cảnh trái phép qua biên giới tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) và tỉnh Lạng Sơn vào ngày 24/1. Tiếp đó, họ được một người Việt Nam dùng xe ô tô biển số 51A - 892.36 đón và bố trí nơi nghỉ.

Đến ngày 1/2, cả nhóm trên đường di chuyển từ Hà Nam đến địa phận tỉnh Quảng Trị thì gặp chốt kiểm dịch của tỉnh này ở xã Vĩnh Chấp nên đã rẽ vào đường thôn Tân Định để trốn kiểm tra, sau đó bị phát hiện khi đang nghỉ chân tại một quán tạp hóa.

Bắt giữ 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Ảnh minh họa

Ngay trong đêm 1/2, lực lượng chức năng xã Vĩnh Chấp đã đưa nhóm người này vào khu cách ly tập trung tại Trung Tâm giáo dục thường xuyên thị xã Quảng trị. Hiện sức khỏe của cả 5 người này đều bình thường, không ho, không sốt. 

Ngay sau khi nhận được thông tin về những trường hợp nhập cảnh trái phép này, cơ quan chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn quán tạp hóa (tại thôn Tân Định, xã Vĩnh Chấp) nơi nhóm người Trung Quốc nói trên nghỉ chân và bị bắt.

Ông Thái Văn Thành - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện Vĩnh Linh đã chỉ đạo Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện, UBND xã và Trạm Y tế xã Vĩnh Chấp tiến hành điều tra dịch tễ 5 người đã nêu.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại