Chủ nhật, 17/10/2021 | 10:50
RSS

3 người nhập cảnh trái phép bỏ chạy khi thấy lực lượng biên phòng

Thứ tư, 13/01/2021, 07:37 (GMT+7)

Trong lúc làm nhiệm vụ, Bộ đội biên phòng Pù Nhi (tỉnh Thanh Hóa) phát hiện 3 người nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam để trốn cách ly. Khi thấy cơ quan chức năng, những người này đã bỏ chạy.

Phát hiện 3 người nhập cảnh trái phép để trốn cách ly, bỏ chạy khi thấy lực lượng biên phòng

3 công dân nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam bị lực lượng biên phòng phát hiện. Ảnh: Dân trí

Ngày 13/1, theo thông tin trên Dân trí, Bộ đội biên phòng Thanh Hóa vừa phát hiện 3 công dân nhập cảnh trái phép tại đường mòn biên giới khu vực xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát để trốn tránh cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, vào lúc 13h30 ngày 12/1, trong lúc đang làm nhiệm vụ, Tổ tuần tra, kiểm soát lưu động phòng, chống dịch Covid-19, Đồn Biên phòng Pù Nhi đã phát hiện, ngăn chặn 3 người (quê ở huyện Diễn Châu và huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam.

Theo khai nhận của những công dân này, trước đó họ sang Lào làm thuê, nay về quê ăn Tết nhưng muốn trốn tránh các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 nên đã đi bộ qua đường mòn, nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Khi phát hiện lực lượng Bộ đội biên phòng, 3 người này bỏ chạy nhưng đã bị lực lượng của Đồn Biên phòng Pù Nhi kịp thời chốt chặn. Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Pù Nhi khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ xử lý vụ việc, phối hợp với các cấp, các ngành địa phương đưa 3 người nhập cảnh trái phép đi cách ly y tế theo quy định.

Phát hiện 3 người nhập cảnh trái phép để trốn cách ly, bỏ chạy khi thấy lực lượng biên phòng

3 người nhập cảnh trái phép được đưa đi cách ly y tế theo quy định. Ảnh: Dân trí

Trước đó, như báo Thanh niên đã đưa tin, từ tháng 12/2020 đến ngày 7/1, trên địa bàn TP.Thanh Hóa có 5 người dân (đều ngụ xã Thiệu Khánh, TP.Thanh Hóa - phóng viên) nhập cảnh trái phép từ Lào về.

Được biết, những người này đi lao động ở Lào, thời gian này gần tết Nguyên đán nên nhiều người đã về nước. Tuy nhiên, do không muốn cách ly phòng chống dịch Covid-19 nên họ đã nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Đáng chú ý, trong 5 trường hợp nhập cảnh trái phép trên, dù chưa được cơ quan y tế kiểm tra tình trạng sức khỏe để phòng chống dịch Covid-19, nhưng nhiều người đã có hiện tượng đi ra ngoài cộng đồng (trước khi bị đưa đi cách ly) tiếp xúc với người dân xung quanh.

Ngay sau khi phát hiện, cả 5 người này đã được đưa đi cách ly y tế, và kết quả xét nghiệm (lần 1) đều âm tính với SARS-CoV-2, sức khỏe đều bình thường. Hiện họ vẫn đang tiếp tục được cách ly y tế, theo dõi sức khỏe theo đúng quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại