Thứ sáu, 30/07/2021 | 02:36
RSS

Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa trong trạng thái nguy kịch

Thứ ba, 21/07/2020, 07:01 (GMT+7)

Bé sơ sinh được người dân phát hiện trước cổng chùa An Lạc trong tình trạng hôn mê, toàn thân tím tái, hơi thở đứt quãng, trên người có nhiều vết tiêm chích.

Bé sơ sinh nặng 1,4 kg bị bỏ rơi trước cổng chùa

Bé trai đang được y bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức chăm sóc và tìm người thân. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Chiều ngày 20/7, Tuổi trẻ Online dẫn nguồn tin từ Bệnh viện quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết, bệnh viện đang chăm sóc, điều trị cho bé sơ sinh nặng 1,4 kg bị bỏ rơi. Trước đó, sáng ngày 17/7, bé được người dân phát hiện trước cổng chùa An Lạc (số 1.000 đường Phạm Văn Đồng, TP.HCM). Lúc được tìm thấy, bé đang mặc chiếc áo cho trẻ sơ sinh có in logo của Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ.

Bé được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng hôn mê, toàn thân tím tái, hơi thở đứt quãng. Qua thăm khám lâm sàng, các bác sĩ phát hiện trên người của bé có nhiều vết tiêm chích, da vàng toàn thân, mạch rời rạc, cơ thể bé có kiểu hình đa dị tật (mắt lồi, không có vách ngăn mũi). 

Sau hơn một giờ chăm sóc và hồi sức tích cực, bệnh nhi hồng hào trở lại, các chi ấm, mạch bắt rõ, thở được theo nhịp bóp bóng. Bé được chuyển vào đơn vị Hồi sức Nhi, Bệnh viện quận Thủ Đức để tiếp tục theo dõi. 

Bé sơ sinh nặng 1,4 kg bị bỏ rơi trước cổng chùa

Tại thời điểm nhập viện, bác sĩ phát hiện cơ thể của bé có nhiều vết chích. Ảnh: Dân trí

Trao đổi với PV VOV, TS.BS Nguyễn Minh Quân, Giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức, TP.HCM cho hay, hiện bé đang được điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt của Đơn vị Hồi sức Nhi – Bệnh viện quận Thủ Đức và ngủ ngoan. Xót xa trước tình cảnh em bé vừa chào đời đã bị bỏ rơi, các bác sĩ, điều dưỡng thay nhau chăm sóc, góp tiền mua sữa, quần áo cho bé. 

Được biết, sau khi cấp cứu thành công, giữ lại sinh mạng cho bé, phía bệnh viện đã liên hệ với Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ, Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2 với hy vọng tìm được thông tin về người thân của bé nhưng chưa có phản hồi.

Theo TS.BS Quân, phía bệnh viện sẽ chi trả toàn bộ tiền viện phí cho bé. Đồng thời, bệnh viện sẽ tiếp tục liên hệ với các bệnh viện khác, công an địa phương trong và ngoài địa bàn để tìm người thân cho bệnh nhi cũng như biết được tiền sử bệnh nền của bé để có hướng điều trị. 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN