Thứ tư, 23/06/2021 | 07:09
RSS

Đã có kết quả xét nghiệm hơn 1.000 người từ Đà Nẵng về Yên Bái

Thứ năm, 30/07/2020, 10:52 (GMT+7)

Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của hơn 1.000 người từ Đà Nẵng về địa phương.

Sự kiện:
Yên Bái

Đã có kết quả xét nghiệm hơn 1.000 người từ Đà Nẵng về Yên Bái

Ảnh minh họa

Ngày 30/7, Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết, chưa phát hiện ca nhiễm bệnh covid-19 Hiện, tỉnh có 1.182 trường hợp từ Đà Nẵng về Yên Bái đã được lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, toàn tỉnh có 1.659 mẫu được giám sát dịch tễ, gồm người nghi ngờ nhiễm bệnh, người tiếp xúc gần, người đi nhập cảnh từ nước ngoài về, giám sát cộng đồng. Địa bàn hiện cũng có 20 trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung, tất cả đều không sốt, sức khoẻ ổn định.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Yên Bái đã có công văn hỏa tốc về việc kiểm soát chặt chẽ các trường hợp cách ly y tế tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm chỉ đạo, đảm bảo kiểm soát tốt việc cách ly tại nhà của đối tượng thuộc diện phải cách ly, không để xảy ra hiện tượng đang trong thời gian cách ly vẫn đi lại, giao tiếp với những người khác không sống cùng nhà và phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nếu để xuất hiện trường hợp nhiễm virus Covid-19 và lây nhiễm cho người xung quanh do không chấp hành đầy đủ các quy định cách ly, phòng, chống dịch bệnh theo quy định, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh.

Ngành y tế tiếp tục theo dõi chặt chẽ, phát hiện kịp thời các trường hợp cách ly tại nhà có triệu chứng ho, sốt, khó thở... để thực hiện cách ly y tế tại cơ sở y tế và triển khai kịp thời các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch theo quy định.

Công an tỉnh tăng cường chỉ đạo công an các huyện, thị xã, thành phố có biện pháp để quản lý các trường hợp trên thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại nhà theo quy định.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN