Thứ sáu, 25/06/2021 | 21:02
RSS

Kết quả xét nghiệm của hai người Thanh Hóa từng đi du lịch Đà Nẵng

Thứ ba, 28/07/2020, 15:22 (GMT+7)

Hai người Thanh Hóa từng đi du lịch Đà Nẵng co biểu hiện ho và rát họng đã có kết quả xét nghiệm.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Kết quả xét nghiệm của hai người Thanh Hóa từng đi du lịch Đà Nẵng

Ảnh minh họa

Ngày 28/7, ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa), cho Tri thức trực tuyến biết địa phương này có 9 người từng đi du lịch ở Đà Nẵng. Trong đó, hai người có biểu hiện ho và rát họng. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã yêu cầu họ khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe

Hai trường hợp này đều bị viêm họng. Kết quả xét nghiệm, các mẫu bệnh phẩm này âm tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp còn lại từng đi du lịch Đà Nẵng cũng phải khai báo y tế, đeo khẩu trang và cách ly tại nơi cư trú theo quy định.

Trước đó, ngày 27/7, ồn Biên phòng Tén Tằn (thị trấn Mường Lát) phát hiện 2 người Lào vượt biên trái phép bằng đường mòn, lối mở ở bản Lách, xã Mường Chanh. Những người này vượt biên để đến Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Lát khám bệnh. Sau khi phát hiện, lực lượng biên phòng đã yêu cầu hai công dân Lào quay trở về quê hương.

Ngày 27/7, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị trực tuyến với 27 địa phương trong tỉnh chỉ đạo khẩn công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh và phòng ngừa tỉnh Thanh Hóa đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp huyện nên khẩn trương vận hành lại chế độ giao ban, chế độ báo cáo, thống nhất lại phương án báo cáo để có phản ứng nhanh nhất đối với từng trường hợp cụ thể.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tình hình diễn biến dịch bệnh nguy cơ lây lan thành dịch trong cộng đồng Thanh Hóa là rất cao: nguy cơ cao từ các bệnh viện (người nhà đi chăm, người bệnh,...); người đi du lịch trên các phương tiện giao thông ..

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương trước hết phải tiếp tục thực hiện "mục tiêu kép", chủ động các biện pháp phòng dịch (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn...); xử lý đúng tình hình, có thể phản ứng sớm nhưng không được phản ứng muộn với các tình huống xảy ra; không chủ quan lơ là, không hoang mang; thực hiện nghiêm Chỉ đạo của Chính phủ, Trung ương.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN