Thứ sáu, 23/02/2024 | 10:39
RSS

Ghen tuông, người đàn ông 62 tuổi tung tin nhân tình nghi nhiễm Covid-19

Thứ ba, 28/07/2020, 11:07 (GMT+7)

Người đàn ông 62 tuổi, ghen khi người tình đi du lịch nên gọi điện đến CDC báo bà này nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc, nghi nhiễm nCoV, cần cách ly.

Sự kiện:
Lâm Đồng

Theo VnExpress ngày 28/7, Công an Lâm Đồng chuyển hồ sơ sự việc cho Công an Hà Tĩnh xử lý ông Trần Văn T. (SN 1958, HKTT huyện Nghi Xuân - Hà Tĩnh), về hành vi Báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền và Đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân.

Trước đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Lâm Đồng (CDC) nhận cuộc gọi của người đàn ông trình báo đoàn du khách 5 người từ Nghệ An đi trên chuyến bay Vinh - Liên Khương để đến Đà Lạt du lịch trong đó có bà L. (52 tuổi) nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về nước bằng đường tiểu ngạch, nghi nhiễm nCoV.

Công an Lâm Đồng rà soát khắp tỉnh, ghi nhận có 15 người Trung Quốc đến Đà Lạt lưu trú tại 4 khách sạn (có đăng ký lưu trú, chương trình du lịch cụ thể), không có người Trung Quốc từ Vinh đến Đà Lạt trên chuyến bay cùng ngày. 

Tuy nhiên, trên chặng bay này có bà L. và hai người phụ nữ quê Nghệ An. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy cả ba sống tại Nghệ An từ đầu năm đến nay, không đi nước ngoài và sức khỏe ổn định.

Tung tin nhân tình nghi nhiễm nCoV... vì ghen tuông
UBND tỉnh Lâm Đồng, họp khẩn Ban chỉ đạo phòng dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Công an Lâm Đồng phối hợp các đơn vị nghiệp vụ truy nguồn thông tin, được biết: Người báo tin là ông Trần Văn T.  sử dụng số ĐTDĐ cá nhân gọi đến CDC Lâm Đồng. Từ năm 2015 đến nay, bà T.T.L. (người đi cùng đoàn bà D.) chung sống với ông T như vợ chồng (không đăng ký kết hôn) tại huyện Nghi Xuân - Hà Tĩnh.

Sau khi biết bà L. cùng bạn đi du lịch tại TP.Đà Lạt, do ghen tuông nên ông T. gọi điện thoại cho đường dây nóng của CDC thuộc Sở Y tế Lâm Đồng báo nội dung nêu trên.

Để củng cố thêm chứng cứ về việc cung cấp thông tin sai sự thật của ông T., Công an Lâm Đồng đã liên lạc trực tiếp với ông T., ông này tiếp tục tố cáo các bà L., D. thường xuyên xuất nhập cảnh trái phép qua Trung Quốc, buôn bán ma túy, buôn người qua biên giới. Kiểm tra trang zalo cá nhân của ông T. trong ngày 19/7/2020 có đăng tải nội dụng: “Gai di kiem tien”, “Hang tau cong tra ve nuoc”... kèm hình ảnh bà L. Hiện ông này đã đóng trang zalo. Qua đó Cơ quan an ninh điều tra xác định vì ghen, ông này còn có hành vi tố cáo nhân tình.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN