Thứ sáu, 30/07/2021 | 05:23
RSS

Phát hiện 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM

Thứ ba, 28/07/2020, 10:19 (GMT+7)

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM vừa phát hiện 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại quận 12.

Sự kiện:
TP.HCM

Phát hiện 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP HCM

Công tác phòng chống dịch tại TP HCM. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngày 28/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết thành phố vừa phát hiện 8 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam nhập cảnh trái phép tại quận 12. Hiện tất cả đã được cách ly tại khu C Củ Chi. Tính từ tháng 5 đến nay đã phát hiện 29 trường hợp nhập cảnh trái phép, theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh Covid-19 tại TP.HCM, đến sáng 28/7 tổng số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm hiện tại là 437, trong đó có 436 có kết quả xét nghiệm âm tính, 1 trường hợp đang đợi kết quả xét nghiệm. Về hai trường hợp (ngụ chung cư Lạc Long Quân, quận 11) tiếp xúc gần bệnh nhân 420 đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, TP.HCM kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch, tăng cường hoạt động giám sát Covid-19 tại cộng đồng, tại các cơ sở khám chữa bệnh. Đồng thời triển khai thực hiện tiếp nhận khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp từ Đà Nẵng đến TP.HCM từ 1/7 và thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định.

Tương tự, chiều 27/7, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai phát hiện 9 người từ Campuchia nhập cảnh bất hợp pháp. Bệnh viện Phổi Đồng Nai đã tiếp nhận 9 trường hợp vừa điều tra, xác minh về từ Campuchia được vận chuyển đến từ Trung tâm Y tế huyện Định Quán và huyện Nhơn Trạch đến cách ly tại để phòng, chống dịch Covid-19. Qua kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt cho thấy, những người này chưa có dấu hiệu bất thường tại cơ sở cách ly tập trung. 

Tính đến ngày 27/7, toàn tỉnh ghi nhận có 9 trường hợp đang được cách ly tập trung tại Bệnh viện và nơi cách ly tập trung, 1 trường hợp cách ly tại cộng đồng, theo dõi sức khỏe tại cộng đường 3 trường hợp.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN