Thứ năm, 24/06/2021 | 14:19
RSS

Đà Nẵng: Tóm gọn kẻ cầm đầu đường dây nhập cảnh trái phép

Chủ nhật, 26/07/2020, 15:49 (GMT+7)

Kẻ cầm đầu đường dây nhập cảnh trái phép sẽ được di lý về Công an TP Đà Nẵng để tiếp tục điều tra.

Chiều 26/7, nguồn tin riêng của PLO xác nhận người cầm đầu đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vừa “sa lưới” lực lượng công an. Người này sẽ được di lý về Công an TP Đà Nẵng để tiếp tục điều tra.

Trước đó, ngày 11/7, Công an TP Đà Nẵng tiến hành kiểm tra hành chính tại 39 Dương Tử Giang, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn. Qua kiểm tra, công an phát hiện bốn người Trung Quốc (TQ) nhập cảnh trái phép.

Ngày 16/7, Công an TP Đà Nẵng kiểm tra hành chính khách sạn East Sea, số 55-57 Loseby, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà. Qua kiểm tra, công an phát hiện thêm 27 người TQ nhập cảnh trái phép.

Sau đó, Công an TP Đà Nẵng bắt ba người liên quan đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Trong đó có hai người Việt Nam và một người TQ.

Đà Nẵng: Tóm gọn kẻ cầm đầu đường dây nhập cảnh trái phép
Nhóm người Trung Quốc bị bắt ở Quảng Nam. Ảnh: Zing

Tối 21/7, Công an TP Đà Nẵng cho biết đã khởi tố vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép và đang tiến hành điều tra theo quy định.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thuyên, phó giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, cho hay đơn vị đã phối hợp Công an quận Sơn Trà cùng các cơ quan liên quan thực hiện cách ly cho nhóm người Trung Quốc trên.

"Trong quá trình kiểm tra, xử lý, Công an TP thực hiện đúng quy định về phòng chống COVID-19" - đại diện Công an TP Đà Nẵng cho biết. Đồng thời chưa xác nhận thông tin bắt 3 người liên quan vụ án.

Trước đó, chiều 18-7, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam cũng phát hiện một nhóm người Trung Quốc đang ở trong một khu lưu trú tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn. Thấy lực lượng chức năng kiểm tra, nhóm người này bỏ chạy tán loạn.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN