Thứ hai, 27/05/2024 | 11:35
RSS

Nguyên nhân vụ lật xe kinh hoàng làm 8 người tử vong ở Quảng Bình

Chủ nhật, 26/07/2020, 14:53 (GMT+7)

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Quảng Bình, ông Trần Quang Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình), cho biết đã có 8 nạn nhân tử vong.

Trưa 26/7, trao đổi với PLO, ông Trần Quang Vũ - Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, hiện lực lượng chức năng vẫn đang có mặt tại hiện trường vụ tai nạn để xử lý vụ tai nạn 8 người chết. Ông Vũ cho biết, những người này là hội cựu sinh viên đi họp lớp thì gặp nạn.

"Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ tai nạn là do xe khách này bo khúc cua thì tự lật" - ông Vũ nói.

Lãnh đạo UBND Tỉnh Quảng Bình cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 9h53 trên đường Hồ Chí Minh nhánh phía Tây, gần khu vực cầu Trạ Ang, cách Phong Nha khoảng 10 km, thuộc địa bàn Huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

"Thông tin ban đầu thì tất cả các nạn nhân đều là người trong tỉnh", lãnh đạo UBND huyện Bố Trạch thông tin với báo Tổ quốc.

Nguyên nhân ban đầu vụ lật xe làm 8 người chết ở Quảng Bình

Nguyên nhân ban đầu vụ lật xe làm 8 người chết ở Quảng Bình
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: PLO & Tổ quốc

Theo đó chiếc xe khách mang BKS 73B – 009.25 lưu thông trên tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây thuộc khu vực Trạ Ang, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (địa phận xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) trong lúc lưu thông đã bị lật nghiêng khi vào khúc cua.

UBND huyện Bố Trạch cho biết, chiếc xe khách bị tai nạn đang chở một đoàn cựu học sinh tại TP Đồng Hới đi tham quan du lịch và bị tai nạn. Khu vực xảy rai tai nạn nằm ở đoạn đường quanh co hiểm trở, khó đi và xa khu dân cư. Ông Vũ cho biết 8 người tử vong và nhiều nạn nhân còn mắc kẹt bên trong xe.

Tại hiện trường, một ô tô chở khách đi du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đã lao xuống vực và lật một bên đường. Sau khi xảy ra vụ việc Lãnh đạo UBND tỉnh đã đến hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng của tỉnh và huyện Bố Trạch cùng người dân tổ chức cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả và điều tiết giao thông

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN