Thứ bảy, 15/05/2021 | 20:58
RSS

Đeo mặt nạ, giả làm cụ già để rút trộm tiền tại sòng bạc

Thứ ba, 28/07/2020, 11:30 (GMT+7)

Người đàn ông, 55 tuổi, đã đeo mặt nạ da người ngụy trang thành cụ ông da trắng để rút trộm hơn 100.000 USD từ khách VIP tại sòng bạc.

Sự kiện:
Mỹ

Theo Detroit News, nhà chức trách bang Kansas (Mỹ) bắt giam John Colletti, 55 tuổi, đeo mặt nạ da người khi rút trộm hơn 100.000 USD từ khách VIP của sòng bạc sau đó sẽ được di lý về bang Michigan.

Cụ thể, Colletti nhắm vào khách hàng tham gia chương trình VIP của sòng bạc tại bang Michigan vì những người này đã liên kết tài khoản ngân hàng và được phép vay tiền tại quầy tự phục vụ. Sau khi chọn mục tiêu, ông ta mua thông tin cá nhân của nạn nhân qua mạng trực tuyến.

Mỗi lần rút trộm tiền, Colletti cho vào máy bằng lái xe giả, điền bốn số cuối trong số điện thoại và số an sinh xã hội

Đeo mặt nạ, giả làm cụ già để rút trộm tiền tại sòng bạc
John Colletti bị cáo buộc đeo mặt nạ rút trộm tiền. Ảnh: U.S. Attorney's Office

Vì quầy tự phục vụ có lắp camera, để tranh bị phát hiện ông ta luôn đeo mặt nạ da người, mũ, kính, và khẩu trang để ngụy trang thành cụ ông da trắng. Trong khoảng tháng 4 tới tháng 5/2019, Colletti rút trộm ít nhất gần 100.000 USD từ 10 nạn nhân tại sòng bạc ở bang Michigan.

Ngày 12/3, nhân viên sòng bạc tại bang Kansas để ý thấy một cụ ông chống gậy rút hơn 20.000 USD từ quầy tự phục vụ. Vì sự việc giống chuỗi vụ trộm ở bang Michigan, nhân viên an ninh yêu cầu cụ người này cung cấp thêm thông tin.

Sau khi cụ ông vào phòng vệ sinh, nhân viên an ninh thấy Colletti bước ra với thứ gì cộm lên trông thấy ở túi quần nên chặn lại. Việc khám nhà vệ sinh và khám người Colletti đã thu được quần áo, gậy chống, 27.000 USD tiền mặt, và bốn bằng lái xe giả. Những bằng lái này có tên nạn nhân nhưng ảnh là của người đeo mặt nạ.

Trong xe và kho đồ của Colletti, cảnh sát tìm thấy hơn 100 bằng lái xe giả, USB chứa thông tin về nạn nhân và ảnh Colletti đeo thử mặt nạ da người...

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN