Thứ năm, 13/05/2021 | 09:12
RSS

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ dương tính với Covid-19

Thứ ba, 28/07/2020, 06:51 (GMT+7)

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ dương tính với Covid-19, lập tức phải làm việc từ xa.

Sự kiện:
Covid-19 Mỹ

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ dương tính với Covid-19

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ - ông Robert O'Brien dương tính với Covid-19

Đài CNN dẫn các nguồn thạo tin cho biết cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, ông Robert O'Brien - cố vấn an ninh quốc gia Mỹ vừa nhận kết quả dương tính với covid-19 Trước khi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, ông O'Brien đã có chuyến công du tới châu Âu và gặp gỡ nhiều quan chức tại Anh, Pháp, Đức, Ý.

Được biết, ông O'Brien, 54 tuổi, là thành viên đảng Cộng hoà, là cố vấn an ninh quốc gia thứ 4 của chính quyền kể từ khi ông Trump nhậm chức. Ông được bổ nhiệm vào vị trí này năm 2019, thay thế cho John Bolton - quan chức bị ông Trump sa thải và vừa mới xuất bản sách về quãng thời gian làm việc tại Nhà Trắng của mình.

Một phóng viên của CNN cho biết ông O'Brien có kết quả dương tính hôm 23/7 và đã phải làm việc từ xa kể từ đó cho đến nay. Được biết Nhà Trắng có quy định những ai hay tiếp xúc với ông Trump phải được xét nghiệm Covid-19 thường xuyên để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tổng thống và ngay khi phát hiện dương tính, cố vấn an ninh đã được cách ly ngay lập tức.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, đã có 16,2 triệu ca nhiễm được ghi nhận trên toàn cầu kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. trong đó, Mỹ vẫn là tâm dịch và đứng đầu thế giới với 4,2 triệu ca nhiễm, 146.935 trường hợp tử vong. Sau Mỹ là Brazil và Ấn Độ. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN