Chủ nhật, 27/09/2020 | 10:32
RSS

Hơn 26.000 nhà hàng tại Mỹ phải đóng cửa vì dịch Covid-19

Thứ hai, 27/07/2020, 15:10 (GMT+7)

Dịch bệnh Covid-19 tính tới nay đã làm 26.160 nhà hàng tại Mỹ phải đóng cửa, trong đó có gần 16.000 nhà hàng phải đóng cửa vĩnh viễn vì không thể trụ nổi.

Sự kiện:
Covid-19

Theo Đài ABC, đây là một trong những thống kê thiệt hại đầu tiên liên quan khối doanh nghiệp vốn bị ảnh hưởng nặng nhất vì covid-19 do Công ty Yelp có trụ sở tại San Francisco, Mỹ thực hiện. Sự thất thường do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã khiến hàng ngàn nhà hàng ở Mỹ không thể trụ nổi.

Thống kê của Công ty Yelp vừa công bố tuần qua, tính tới ngày 10/7 có 26.160 nhà hàng đóng cửa, trong đó 15.770 nhà hàng dừng hoạt động luôn. Những lần đóng cửa đột ngột, những đợt mở cửa lại không thường xuyên, những thay đổi trong các chỉ dẫn thực hiện nhằm đảm bảo sức khỏe cộng đồng trong khi hoạt động và hàng loạt sắc lệnh khác của bang đã đẩy ngành công nghiệp dịch vụ thực phẩm tới bên bờ vực khủng hoảng.

Đại dịch COVID-19: Đã làm 26.160 nhà hàng tại Mỹ phải đóng cửa
Một người đàn ông xếp dọn ghế tại một nhà hàng đóng cửa tại khu Miami Beach, bang Florida ngày 20-7-2020 - Ảnh: GETTY IMAGES

Đài ABC (Mỹ) dẫn thông báo trên tài khoản Twitter của Liên minh nhà hàng độc lập (Independent Restaurant Coalition) ngày 25/7 cho biết, nếu không sớm nhận được khoản cứu trợ liên bang, sẽ có thêm nhiều nhà hàng khác nữa phải đóng cửa tạm hoặc dẹp tiệm. Báo cáo thống kê của Yelp cũng cho biết khối ngành dịch vụ nhà hàng hiện tại đang có tỉ lệ đóng cửa ở mức cao nhất, gần đây đã vượt qua khối bán lẻ.

Đại dịch COVID-19: Đã làm 26.160 nhà hàng tại Mỹ phải đóng cửa. ảnh 1
Nhà hàng Cops & Doughnuts - Capital Precinct đóng cửa luôn từ ngày 2-6-2020 - Ảnh: USA TODAY

Việc này tất yếu sẽ ảnh hưởng tới thành công trong tương lai của mọi doanh nghiệp, trong đó có các nhà hàng. Từ đó có thể đẩy nhiều doanh nghiệp từ chỗ đóng cửa tạm thời tới đóng cửa vĩnh viễn”, ông Norman nói.

Các nhà hàng là nhóm bị thiệt hại về thu nhập và mất việc làm vì đại dịch COVID-19 nhiều hơn mọi ngành khác ở Mỹ theo số liệu của Cục thống kê dân số Mỹ.

Một khảo sát của Hiệp hội nhà hàng quốc gia Mỹ trong tháng 6 năm nay cho thấy ngành dịch vụ thực phẩm mất gần 120 tỉ USD doanh số chỉ trong 3 tháng xảy ra đại dịch.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN