Thứ sáu, 01/03/2024 | 02:08
RSS

Thanh niên trộm bò thuê xe tải vượt hàng trăm km đi bán

Thứ ba, 28/07/2020, 11:18 (GMT+7)

Do cần tiền trang trải cuộc sống, thanh niên dắt trộm 2 con bò rồi thuê xe tải vượt hàng trăm km để bán thì bị công an tóm gọn.

Sự kiện:
Khánh Hòa

Trộm bò thuê xe tải vượt hàng trăm km đi bán thì bị công an tóm gọn

Phan Văn Vũ bị bắt. Ảnh: NĐT

Ngày 28/7, Công an phường Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã bàn giao Phan Văn Vũ (26 tuổi, trú tại xã Ninh Tây, TX.Ninh Hòa, Khánh Hòa) cùng tang vật cho Công an TX.Ninh Hòa xử lý vụ trộm cắp theo thẩm quyền.

Theo đó, khoảng 6h30 ngày 27/7, trong lúc tuần tra trên đường Võ Thị Sáu đoạn gần nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk, một tổ công tác của Công an phường Tân Lập phát hiện một người đàn ông đang chăn giữ 2 con bò với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Ngay sau đó, tổ công tác đã mời người này về trụ sở làm việc. Ban đầu nam thanh niên khẳng định chăn bò của gia đình. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ của công an, Vũ đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại cơ quan công an, Vũ khai nhận do cần tiền trang trải cuộc sống nên đối tượng đã bàn bạc với người anh họ là Lê Minh Tuấn (32 tuổi) trú cùng xã, đi trộm cắp bò rồi đem bán.

Vào khoảng 22h ngày 26/7, cả hai đã đột nhập vào khu vực trang trại chăn nuôi của anh Bùi Ngọc Hà (28 tuổi, trú cùng xã) và dắt trộm 2 con bò. Sau đó, Vũ thuê một xe tải chở 2 con bò này lên TP.Buôn Ma Thuột để bán. Trong khi tìm mối để bán thì cả hai bị công an phát hiện, bắt giữ. Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN