Thứ hai, 18/02/2019 | 00:23
RSS

Hà Tĩnh: Bắt nhanh đối tượng dùng xe tải trộm bò đi tiêu thụ liên tỉnh

11-10-2018 18:30:42

Công an huyện Hương Sơn bắt quả tang hai đối tượng trộm bò liên tỉnh khi chúng đang dùng xe tải vận chuyển 3 con bò vừa trộm được ra huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh tiêu thụ.

Hà Tĩnh: Bắt nhanh đối tượng dùng xe tải trộm bò đi tiêu thụ liên tỉnh
Hai đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật vụ trộm

Thông tin từ Công an huyện Hương Sơn cho biết, vào lúc 8h30 ngày 9/10, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại khối 13, thị trấn Phố Châu có 2 đối tượng lạ mặt đi trên xe ô tô tải màu trắng mang BKS: 73C-074.85 chở theo 03 con bò có biểu hiện nghi vấn. 

Nhận được thông tin, Công an huyện đã phối hợp với Công an thị trấn Phố Châu xuống địa bàn xác minh thông tin, khi đến địa điểm giao nhau giữa đường Nguyễn Khắc Viện với đường Hà Huy Quang (thuộc khối 13, thị trấn Phố Châu) thì phát hiện gần đó có 3 con bò đang buộc vào gốc cây.

Tiến hành kiểm tra, 2 đối tượng khai nhận là Trần Ngọc Thìn (sinh 1977, trú tại phường Bắc Nghĩa, TP. Đồng Hới, Quảng Bình) và Nguyễn Văn Thành (sinh 1970, trú tại xã Vinh Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình). Tổ công tác yêu cầu xuất trình giấy tờ liên quan đến 3 con bò trên thì các đối tượng không xuất trình được.

Tiếp tục kiểm tra phát hiện Thành có tàng trữ túi ni lông màu trắng chứa chất bột màu trắng (có trọng lượng 0,057 gam), Thành khai đó là heroin. 

Xét thấy hành vi của các đối tượng có nghi vấn vi phạm pháp luật, Tổ công tác đã yêu cầu Thìn và Thành đưa xe ô tô, bò và các tang vật có liên quan về trụ sở UBND thị trấn Phố Châu để làm việc. 

Quá trình đấu tranh, 2 đối tượng khai nhận đã thực hiện 2 vụ trộm 4 con bò tại địa bàn huyện Bố Trạch, Quảng Bình đã bán được 1 con tại xã Sơn Lễ và đang tiếp tục mang đi tiêu thụ số bò trên thì bị lực lượng Công an phát hiện. Về số heroin nói trên Thành khai nhận mua để sử dụng cho bản thân.

Hiện Công an huyện Hương Sơn đã thu hồi con bò đã bán tại xã Sơn Lễ, bàn giao hai đối tượng, hồ sơ và các tang vật liên quan cho Công an huyện Bố Trạch, Quảng Bình tiếp tục điều tra làm rõ.

Xem thêm: Sau nụ hôn trộm, Thọ 'sứt' hứa sẽ kháng cáo cho bạn gái tại tòa

 

Minh Đức
Theo Đời sống Plus/GĐVN